Tiếp vụ xét xử Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lộ nhiều “kẽ hở”

TPO - Trong phiên xử sáng nay 29/6, ông Cao Toàn Mỹ và luật sư đã để lộ nhiều “kẽ hở” khiến cả khán phòng nhiều lần ồ lên với lời khai của ông Mỹ.

Cao Toàn Mỹ để lộ nhiều “kẽ hở”.
Cao Toàn Mỹ để lộ nhiều “kẽ hở”.

Trong phần xét hỏi của HĐXX với ông Cao Toàn Mỹ, Chủ toạ yêu cầu thư ký phiên toà ghi rõ những lời khai của Cao Toàn Mỹ để đối chứng.

Khai với HĐXX, Cao Toàn Mỹ thừa nhận có quá nhiều giấy tờ nên không nhớ cụ thể đã nhận các thoả thuận mua bán nhà với Phương Nga ở đâu nhưng thường ở quán cà phê. Thời gian giao dịch và thời gian trên hợp đồng cũng có sự chênh lệch.

Khi chủ toạ phiên toà hỏi về căn nhà số 7, đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ có gặp Nga để đàm phán hay không. Ông Mỹ cho rằng, có gặp nhưng rất gấp. “Có nói chuyện trên điện thoại, đối với căn nhà này rất gấp, vì có người tranh mua”, ông Mỹ nói.

Chủ toạ hỏi tính đến ngày ông Mỹ tố cáo tại cơ quan điều tra, căn nhà số 7 các bên đàm phán trong thời gian bao lâu?”. Khi Cao Toàn Mỹ trả lời: “Tôi không nhớ mấy lần, điện thoại khoảng 3 lần, trực tiếp 1 lần. Quán cà phê gần nơi công việc của Nga”. Sau đó, ông Mỹ khẳng định lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung là sai sự thật.

“Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”, ông Mỹ khẳng định.

Về thoả thuận mua căn nhà ở quận 5, ông Mỹ cho biết, do Phương Nga có mối quan hệ với giới bất động sản và chủ nhà thường không muốn bán tháo ra thị trường mà chỉ muốn bán cho người biết. Vì vậy ông Mỹ nhờ Nga mua!? Khi Chủ toạ hỏi về thời điểm nhận thoả thuận và đi tham quan ngôi nhà, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mình “không thể nhớ chính xác được”. Lập tức, cả khán phòng cười ồ lên.

Sau đó, HĐXX quay lại làm rõ những nội dung liên quan mà ông Mỹ cho rằng mình nhờ Phương Nga mua nhà. Về căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ cho rằng cùng Phương Nga đi xem nhà vào sau ngày 10/10, chênh lệch khoảng 3 ngày. Tuy nhiên, khi Chủ toạ hỏi về chi tiết bên trong căn nhà mà ông Mỹ xem có những gì thì ông này không trả lời được. “Tôi xem 1 phòng tầng trệt, ghé qua thang máy, vị trí thang máy nằm ở cuối”.

Tuy nhiên, khi hỏi về các công trình bên thang máy thì ông Mỹ cho rằng mình không nhớ tham quan tầng mấy và không nhớ rõ có những gì xung quanh. “Tôi không nhớ hết vì tôi đi khách sạn rất nhiều…”. Sau câu trả lời này của ông Mỹ, những người dự phiên toà lại một lần nữa cười ồ lên. Lúc này, ông Cao Toàn Mỹ để nghị mọi người trật tự để nghe rõ câu hỏi của chủ toạ…

Cũng tại phiên toà sáng nay, Cao Toàn Mỹ phản bác những lời khai của hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung về số tiền Mỹ đưa cho Phương Nga. Ông Mỹ cho rằng, đây là số tiền chuyển để mua nhà giá rẻ nhờ những mối quan hệ của Nga. Những giấy tờ do Nga soạn, ông Cao Toàn Mỹ chỉ việc kí xác nhận những tờ giấy thỏa thuận mua bán nhà. Ông này cũng không nhớ đã nhận những giấy tờ thỏa thuận ở đâu, không hề có người chứng kiến quá trình. 

Ông này cũng trả lời khá vòng vo những câu hỏi của HĐXX về các căn nhà trong thỏa thuận mua bán, không trả lời được khi được hỏi về vị trí nhà, bố trí thang máy, kết cấu nhà.

Liên quan đến vụ án, sáng nay, luật sư của Cao Toàn Mỹ cũng không nộp đoạn ghi âm từ “youtube” cho HĐXX. Vì vậy, Chủ toạ xác nhận: “Ông không nộp vì không coi đó là tài liệu chứng cứ”.

Sau buổi xét xử buổi sáng, chủ toạ tuyên bố: “HĐXX sẽ đi vào hội ý để xem xét đánh giá toàn diện vụ án. Chiều nay 15h phiên tòa tiếp tục làm việc”.

Tiếp vụ xét xử Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lộ nhiều “kẽ hở” - ảnh 1

Vụ hoa hậu Phương Nga: Bất ngờ với lời khai của Thuỳ Dung

Trả lời chất vấn của chủ toạ và các luật sư, Nguyễn Đức Thuỳ Dung cung cấp những thông tin gây bất ngờ tại phiên toà từ việc phản lại toàn bộ lời khai trong cáo trạng đến việc mớm cung của cơ quan điều tra.

Tiếp vụ xét xử Phương Nga: Cao Toàn Mỹ lộ nhiều “kẽ hở” - ảnh 2

Phương Nga khai thuê vệ sĩ bảo vệ vì bị ông Cao Toàn Mỹ đe dọa

Trong phiên xét xử sáng nay (29/6), khi bị cáo buộc từng thuê giang hồ đe doạ ông Mỹ, Phương Nga phản bác ngay tại toà và cho rằng thuê giang hồ chỉ để bảo vệ mình do bị ông Cao Toàn Mỹ đe dọa nhiều lần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá