Tiết lộ động cơ gây án của kẻ đâm dao xuyên não bé sơ sinh

TPO - Cơ quan công an phủ nhận thông tin cho rằng nghi phạm Nguyễn Thị Vân sát hại bé sơ sinh theo một hợp đồng giết mướn. Động cơ gây án của nghi phạm này khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quang cảnh họp báo
Quang cảnh họp báo

Sáng nay (10/8), Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ Nguyễn Thị Vân (51 tuổi ở xã Tân Trung, Mỏ Cày Nam, Bến Tre) dùng dao đâm cháu bé Dương Minh Phát (11 ngày tuổi) tại phòng số 10, BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào rạng sáng ngày 8/8.

Đại tá Ngân cho biết: lúc 14h ngày 7/8, Vân từ Bến Tre sang đài Truyền hình Vĩnh Long để xin được mổ tim từ thiện nhưng cán bộ đài cho biết đối tượng này không thuộc diện được hưởng. Sau khi rời khỏi đài, Vân thuê xe ôm đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long rồi đến các phòng cho tiền vài bệnh nhân mỗi người 50.000 đồng nhưng không ai nhận. Đến 22h, Vân đến phòng số 10, khoa Nhi gặp mẹ cháu Phát là chị Võ Thị Hồng Duyên đang chăm sóc con để xin ngủ nhờ ở giường trống bên cạnh.  Đến 3h ngày 8/8, Vân dùng dao đâm cháu Phát rồi bỏ chạy.

Tiết lộ động cơ gây án của kẻ đâm dao xuyên não bé sơ sinh - ảnh 1 Đại tá Ngân phát biểu. Ảnh: Hòa Hội

Trả lời câu hỏi về động cơ gây án của nghi phạm Vân, đại tá Ngân cho biết: "Có thể do Vân mặc cảm vì bị thông gia chê là tâm thần nên sang bệnh viện giết cháu bé để cho gia đình bị hại trả thù mà giết lại bà. 

Trước đó ngày 3/8, bà Vân tổ chức đám hỏi cho con trai là Nguyễn Văn Hiệp (25 tuổi). Sau lễ hỏi, bà nghe dư luận là bà thông gia chê mình bị tâm thần nên buồn phiền, mặc cảm.

Đại tá Ngân khẳng định không có cơ sở để chứng minh nghi phạm Nguyễn Thị Vân sát hại bé sơ sinh theo một hợp đồng giết mướn vì đối tượng này và gia đình chị Võ Thị Hồng Duyên (mẹ cháu bé) không quen biết hay mâu thuẫn và ở xa nhau.

Tiết lộ động cơ gây án của kẻ đâm dao xuyên não bé sơ sinh - ảnh 2  Nghi phạm Nguyễn Thị Vân.
Tiết lộ động cơ gây án của kẻ đâm dao xuyên não bé sơ sinh - ảnh 3 Con dao bà Vân gây án  

Trong sáng nay, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long đang tiến hành xét nghiệm tổng quát bệnh tình của bà Vân. “Chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố vụ án về hành vi giết người trong thời gian sớm nhất. Đợi bệnh tình của nghi phạm Vân ổn định sẽ đưa về trại tạm giam để tiếp tục điều tra”, đại tá Ngân cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá