Tiết lộ thêm khối tài sản 'khủng' của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên

TPO - Chỉ riêng công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, nơi vợ chồng ‘vua cà phê’ sở hữu 90% cổ phần, đã có giá trị trên 4.000 tỷ đồng.

Ông Vũ 'bức xúc' trình bày việc bị vợ đưa đi khám tâm thần. Ảnh: Tân Châu
Ông Vũ 'bức xúc' trình bày việc bị vợ đưa đi khám tâm thần. Ảnh: Tân Châu

Chiều 21/2, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục với phần xét hỏi.

Trả lời chất vấn từ HĐXX, bà Thảo khẳng định bà có thể chứng minh đầy đủ về việc bà đóng góp, xây dựng trong quá trình phát triển Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo nói rằng do: “Anh Vũ cũng không đồng ý việc rút đơn nên xin tòa tiếp tục xét xử”.

Bà Thảo trình bày, phương án chia cho bà 30% cổ phần tại các công ty phía ông Vũ đưa ra không hợp lý về cả pháp luật và đạo lý. Đồng thời, bà không đồng ý với đề nghị đổi tiền lấy cổ phần của ông Vũ.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bà Thảo đề xuất phương án chia cổ phần trong 7 công ty. Cụ thể, luật sư đề nghị HĐXX chia cho bà Thảo 51% CP công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (tương đương 2.114 tỷ đồng) với lý do hiện công ty này có hai nhóm cổ đông, gồm: ông Vũ, mẹ và chị gái của ông này; bà Thảo. Với phương án như vậy, các bên sẽ có quyền biểu quyết trong đại hội cổ đông, bà Thảo có quyền tham gia vào hoạt động công ty.

Luật sư của bà Thảo cũng đề nghị chia đôi số cổ phần chung trong công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (814 tỷ đồng/người) và công ty CP cà phê hoà tan Trung Nguyên (43 tỷ đồng/người). Bà Thảo mong muốn tiếp tục sở hữu ngôi nhà ở đường Tú Xương (quận 3) vì là nơi mẹ con bà Thảo sinh sống. Việc cấp dưỡng cho 4 con phía ông Vũ đưa ra trước đó, bà Thảo đồng ý nhận 10 tỷ đồng/năm.

Tiết lộ thêm khối tài sản 'khủng' của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên - ảnh 1 Bà Thảo rút lại quyết định rút đơn ly hôn do ông Vũ muốn tiếp tục xử ly hôn. Ảnh: Tân Châu

Trả lời HĐXX, ông Vũ nói rằng từ thời điểm bà Thảo nộp đơn ly hôn, khi gặp các con ông Vũ né tránh đề cập đến những chuyện đau lòng. Chỉ có những việc bà Thảo làm bất lợi thì ông Vũ mới nói cho các con hiểu. Ông Vũ cũng nói rằng nguyện vọng các con ông đã thể hiện trong hồ sơ vụ ly hôn.

“Chốt” lại phần phân chia tài sản, ông Vũ giữ nguyên quan điểm chia theo tỷ lệ 70/30 cổ phần sở hữu. Đối với 13 tài sản chung, ông Vũ đồng ý để bà Thảo nhận căn nhà đang ở trên đường Tú Xương.

Theo đơn ly hôn của bà Thảo thì bà và ông Vũ kết hôn năm 1998, đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con.

“Chúng tôi hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc con cái, nuôi dưỡng con cái”, và Thảo viết trong đơn ly hôn và xác nhận họ từng có một thời rất hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên sau đó theo bà Thảo giữa hai người phát sinh mâu thuẫn. "Chúng tôi mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng, trong việc điều hành Cty và trong cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái", bà Thảo trình bày nguyên nhân xin ly hôn trong đơn và tiếp: “Mục đích hôn nhân không đạt, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm cho chúng tôi thêm đau khổ”.

Đơn ly hôn của bà Thảo cho biết bà chấp nhận trực tiếp chăm sóc 4 đưa con chung và mong muốn ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con. Việc phân chia tài sản chung cũng được bà Thảo nêu trong đơn ly hôn.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên ‘đồng thuận’ tại tòa

Tuy nhiên, đó không phải là đồng thuận về phân chia tài sản, con cái hay hủy quyết định ly hôn. Trái lại cặp vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘đồng thuận để… ly hôn’.

Vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘đối mặt nhau’ trong hai ngày

Vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên dù tại tòa ‘không nhìn mặt nhau’, nhưng sẽ phải đối diện nhau tại pháp đình trong hai ngày, để tòa phân xử quan hệ hôn nhân của hai người.

Đâu là lý do vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên đưa nhau ra tòa ly hôn?

Suốt phiên toà sáng nay 29/1, hai vợ chồng "vua cà phê" không nói chuyện với nhau câu nào, dù cả hai đi chung lối vào phòng xử.

Thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên

Bị cả cấp sơ thẩm và phúc thẩm tuyên thua kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu và giấy đăng ký kinh doanh của các công ty, chi nhánh thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cho Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (Cty TNH) do chồng bà Thảo là Chủ tịch Hội đồng quản trị

Vợ chồng ‘vua’ cà phê Trung Nguyên hòa giải bất thành vụ ly hôn bạc tỷ

Lần đầu tiên ông Vũ và bà Thảo cùng đối mặt tại tòa, tuy nhiên buổi hòa giải bất thành, Tòa sẽ đưa vụ án ra xử vào tháng 9 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng