Tìm đến khách sạn bán ma túy

TPO - Khi Võ Thị Thu Hằng đang thực hiện hành vi bán ma túy cho Lại Văn Đức tại khách sạn Hoàng Dinh ở xã Tam Hợp thì bị lực lượng công an Quỳ Hợp, Nghệ An phát hiện bắt quả tang.

Tìm đến khách sạn bán ma túy

Ngày 28/9, Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Thị Thu Hằng (SN 1998) trú tại xóm Minh Long, xã Minh Hợp về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng: Vào 18 giờ 30 phút ngày 17/6/2017, Lại Văn Đức (Sn 1994) trú tại xóm Đồn Mộng, xã Châu Quang gọi điện cho Hằng để mua ma túy đá về sử dụng. Đức hẹn gặp Hằng tại phòng 303 khách sạn Hoàng Dinh để mua bán ma túy. Sau 30 phút hẹn, Hằng cầm theo 2 gói ma túy đá đến nơi và đi bộ lên tầng 3 của khách sạn để gặp Đức giao hàng.

Khi đến cửa phòng 303 như đã hẹn, Đức đưa Hằng 500 ngàn đồng và Hằng giao cho Đức 1 gói ma túy đá. Ngay khi đang giao dịch mua bán ma túy, công an huyện Quỳ Hợp đã bắt quả tang, tại hiện trường công an đã thu giữ trong túi quần đang mặc của Đức có 1 gói chất tinh thể màu trắng có trọng lượng 0,12g, thu giữ của Hằng số tiền 500 ngàn đồng và 1 gói chất tinh thể màu trắng có trọng lượng 0,135g do Hằng ném xuống sàn hành lang khách sạn lúc bị bắt quả tang.

Kết quả giám định của công an Nghệ An khẳng định 2 gói chất tinh thể màu trắng thu được của Hằng và Đức đều là ma túy. Tại cơ quan điều tra, Hằng khai nhận số ma túy đá bán cho Đức là Hằng mua của một người đàn ông không quen biết tại bến xe Thị xã Thái Hòa với số tiền 400 ngàn đồng để đem về bán kiếm lời.

Căn cứ vào các chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra tại phiên toà; căn cứ vào kết quả tranh luận tại phiên toà trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo và những người tham gia tố tụng khác. HĐXX đã tuyên phạt Võ Thị Thu Hằng 2 năm tù giam theo khoản 1 điều 194 Bộ luật hình sự.

Đối với Đức là người mua ma túy của Hằng với mực đích sử dụng, xét thấy hành vi của Đức chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên công an huyện Quỳ Hợp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và giao cho chính quyền địa phương, quản lý giáo dục. Còn đối với người bán ma túy cho Hằng do bị cáo khai không quen biết và không nhó rõ đặc điểm nhận dạng nên cơ quan điều tra không có căn cứ để điều tra, xác minh xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá