Tìm thấy cổ tượng Phật bà nghìn mắt nghìn tay bị mất trộm

TPO - Tượng Phật bà nghìn mắt, nghìn tay của chùa Mễ Sở bị đánh cắp hôm 29/9, được tìm thấy bên vệ đường quốc lộ 5B. Tuy nhiên, bức tượng bị kẻ gian bẻ phần tay, chân. Hiện nhà chùa và chính quyền đang làm lễ lắp tay cho bức tượng.

Ngày 8/10, lãnh đạo UBND xã Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết: Tượng Phật bà nghìn mắt, nghìn tay của chùa Mễ Sở bị mất trộm hôm 29/9, đã được tìm thấy và đưa lại chùa. 

Được biết, tượng Phật bà được một số người đi đường tìm thấy vào sáng hôm nay (8/10) tại vệ đường quốc lộ 5B đoạn qua địa phận huyện Văn Giang. Nhiều khả năng kẻ gian biết không thể thoát nên để tượng lại đó.

Tuy nhiên, bức tượng bị kẻ gian bẻ phần tay, chân. Hiện nhà chùa và chính quyền đang làm lễ lắp tay cho tượng Phật bà.

Tìm thấy cổ tượng Phật bà nghìn mắt nghìn tay bị mất trộm - ảnh 1 Tượng phật bà nghìn mắt nghìn tay chùa Mễ Sở.
Trước đó vào ngày 29/9, kẻ gian đã đột nhập chùa Mễ Sở và lấy đi tượng Phật bà. Đây là pho tượng cổ với 1.113 tay và 1.113 mắt. Tượng cao 2,8 mét, được chế tác bằng gỗ mít. Từ chỏm đầu tượng tới mặt ngồi cao 140cm, bệ cao 53 cm, tòa sen cao 23cm.

Năm 1988, pho tượng kể trên từng bị kẻ gian đánh cắp. Sau đó, bức tượng được tìm thấy trong nhà một nghệ nhân ở Hà Nội. Vị này không biết đây là đồ trộm cắp mà chỉ được thuê phục chế. Nghệ nhân này sau đó về tận Mễ Sở để phục chế lại tượng mà không nhận tiền công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng