Tin đồn giáo viên làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Thầy sốc nặng, trò suy sụp

TPO - Công an đang phối hợp với nhà trường để điều tra làm rõ người tung tin đồn thầy giáo cấp 3 làm nữ sinh lớp 8 có bầu gây xôn xao dư luận ở Hà Tĩnh.

Tin đồn giáo viên làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Thầy sốc nặng, trò suy sụp
Ngày 11/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Thanh Kiên - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP. Hà Tĩnh) cho biết đã làm báo cáo về vụ việc mạng xã hội tung tin thầy giáo T.Đ.T. - giáo viên Trường THPT Nghèn (Can Lộc) làm nữ học sinh lớp 8 là em H.T.H. , học sinh của trường có thai.
 Theo đó, ngày 26/2, một đối tượng lập Facebook cá nhân ảo cùng tên với em H. đăng tải dòng trạng thái tố cáo bị thầy T. ép quan hệ tình dục dẫn tới có thai. Sau khi bị kẻ xấu tung tin đồn, em H. có hiện tượng suy sụp tinh thần, đến trường với tâm trạng buồn bã.

Trước sự việc này, phía nhà trường đã trấn an tâm lý cho em H. và quán triệt tới giáo viên và học sinh trong trường không được chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh.

Công an vào cuộc điều tra tin đồn thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 có bầu - ảnh 1 Trường THPT Lê Văn Thiêm nơi em H. tham gia học

“Trước đó thầy T. công tác tại trường THPT Năng khiếu (Hà Tĩnh), sau đó thầy chuyển trường giảng dạy tại Trường THPT Nghèn (Can Lộc). Em H. khẳng định chưa từng biết đến thầy T. và qua xác minh những thông tin trên mạng xã hội là tin đồn sai sự thật. Hiện phía công an đã đến trường để lấy thông tin, đến nay vẫn chưa tìm ra người tung tin này”, ông Kiên cho hay.

Liên quan đến những thông tin này, thầy T.Đ.T., giáo viên trong tin đồn cho biết, thật sự hoang mang và sốc trước trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội. Theo thầy T. cho biết, bản thân không biết đến em H. là ai, từ trước đến nay bản thân chưa gây thù gì với người nào.

Công an vào cuộc điều tra tin đồn thầy giáo làm nữ sinh lớp 8 có bầu - ảnh 2 Trường THCS Lê Văn Thiêm bó cáo sự việc

"Tôi bị sốc và không dám ra đường sau khi bị kẻ xấu tung tin đồn như thế. Tin đồn đó khiến tôi rất đau xót và không tài nào ngủ được. Tôi mong công an sớm tìm ta đối tượng tung tin đồn đó để minh oan cho tôi và để em H. sớm ổn định lại tâm lý”, thầy T. chia sẻ.

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, qua báo cáo ban đầu từ nhà trường, những thông tin nói thầy giáo làm nữ sinh có thai là không có cơ sở, đồng thời đề nghị công an vào cuộc để truy tìm người tung tin này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng