Tin mới về vụ thanh niên cố thủ trong ngân hàng ở Đồng Nai

Bước đầu xác định nam thanh niên xông vào cố thủ trong một chi nhánh ngân hàng Agribank tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) là do bị ngáo đá chứ không phải xông vào ngân hàng để cướp. Nam thanh niên này còn có hành vi tự sát, dùng dao đâm vào bụng mình.

Phạm Văn Tuân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Phạm Văn Tuân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo tin đã đưa trước đó, vào khoảng 15h ngày 15/12, một nam thanh niên đến phòng giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai (đường Bùi Văn Hòa, phường Long Bình, TP Biên Hòa) một mình.

Sau khi ngồi một lúc trong phòng giao dịch, nam thanh niên này bất ngờ đập vỡ kính và dùng mảnh kính vỡ đe dọa 8 người có mặt tại ngân hàng với nhiều hành động hung hãn, khó hiểu. May mắn, mọi người lúc đó đã kịp thoát ra ngoài, nam thanh niên này ở trong phòng một mình và cố thủ.

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ cố thủ bên trong, đến khoảng 18h42 thì nam thanh niên trên bị các lực lượng chức năng khống chế và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Sau khi khống chế được đối tượng gây rối, cơ quan điều tra xác minh đó là Phạm Văn Tuân (23 tuổi, quê ở Hải Phòng).

Đến tối 15/12, theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Tuân vẫn có biểu hiện ngáo đá và quậy phá.

Trong khi đó, theo một đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Biên Hòa, Tuân không xông vào ngân hàng để cướp như nhận định ban đầu.

Được biết, trước khi đập phá, nam thanh niên này nói mình muốn chết rồi đập phá tài sản của ngân hàng khiến nhân viên hoảng sợ bỏ chạy. Sau đó, Tuân leo lên bục cố thủ và cởi áo nhảy múa.

Khi lực lượng công an tiếp cận thì Tuân yêu cầu lực lượng công an lùi ra xa nếu không sẽ tự sát.

Chính vì vậy, lực lượng chức năng phải lùi ra để thuyết phục. Sau đó, Tuấn tự đâm vào bụng mình. Được lực lượng công an thuyết phục nên Tuân đồng ý cho bác sĩ vào cấp cứu. Lúc này, lực lượng hình sự cùng các bác sĩ vào đã khống chế được Tuân.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá