Tin mới vụ '3 lần mở tòa vẫn không thể xử'

TPO - Trúc vừa được cho tại ngoại nhưng cơ quan điều tra vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội cô về hành vi "Vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, khiến một người tử vong.

Sau gần một năm bị tạm giam, Trúc vui mừng gặp lại con trai khi được cho tại ngoại. Ảnh: Vnexpress
Sau gần một năm bị tạm giam, Trúc vui mừng gặp lại con trai khi được cho tại ngoại. Ảnh: Vnexpress

Cơ quan điều tra Công an huyện Củ Chi, TP.HCM vừa tống đạt kết luận điều tra bổ sung, đề nghị truy tố Thạch Thị Bé Trúc (23 tuổi) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Theo Kết luận (số 09 – ngày 23/1) của Cơ quan điều tra, Công an huyện Củ Chi, đơn vị này đã điều tra bổ sung 5 nội dung. Theo đó, liên quan tới yêu cầu giám định tốc độ của VKS, Cơ quan điều tra cho rằng sau khi tham gia tai nạn, xe ô tô biển số 51 không để lại vết phanh trên mặt đường, vì vậy không đủ cơ sở giám định tốc độ.

Về nội dung ai là người điều khiển xe ô tô kể trên, Cơ quan điều tra cho rằng, sau khi bị can Trúc tỉnh lại (Trúc bị chấn thương đầu và chân trái) thì thấy một người đàn ông mập, mặc áo trắng ngồi ở vị trí lái xe, cho xe chạy tới, chạy lui. Sau đó người đàn ông này xuống xe nhờ xe máy của người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo cơ quan điều tra, người đàn ông này được xác định là ông L.-chủ chiếc xe ô tô. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ông L. ở cách hiện trường 1km, được ông Hoài (người mà phía công an xác định là lái xe ô tô lúc xảy ra tai nạn) báo tin, nên đã đến hiện trường.

Kết luận điều tra cho rằng ông L. sợ người dân đánh ông Hoài nên nói ông Hoài tránh mặt. Ông Hoài có đến Công an xã trình báo rồi về nhà. Đến ngày 31/3, ông Hoài mới đến công an trình diện, khai báo.

Sau khi điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra vẫn giữ quan điểm, qua đó tiếp tục đề nghị truy tố Thạch Thị Bé Trúc hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Viện KSND huyện Củ Chi đã 3 lần hoàn tất cáo trạng vụ án này. TAND huyện Củ Chi cũng đã 3 lần đưa vụ án ra xét xử.

Tại phiên tòa lần thứ 3 diễn ra ngày 27/12/2016, cáo trạng cho rằng tối ngày 27/3/2015, Thạch Thị Bé Trúc (SN 1999) điều khiển xe máy lưu thông trên đường nông thôn số 9, hướng từ tỉnh lộ 8 về đường Trần Văn Chấm, phía sau chở bạn là Nguyễn Thị Ngọc (SN 1993, tại Trà Vinh).

Khi đến ngã tư Trần Văn Chấm – đường nông thôn 9 thuộc ấp Hậu (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi),  Trúc cho xe băng qua đường, va chạm với xe ô tô do Huỳnh Nhật Hoài điều khiển đang lưu thông trên đường Trần Văn Chấm, hướng từ tỉnh lộ 2 đi Quốc lộ 22.

Vụ tai nạn làm chị Nguyễn Thị Ngọc tử vong tại bệnh viện.

Sau ba lần mở phiên xử, TAND huyện Củ Chi đều tạm hoãn trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để nghị điều tra bổ sung vì vụ án có những điểm chưa rõ.

Sau gần một năm bị tạm giam, ngày 23/1, cơ quan chức năng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trúc, cho cô được tại ngoại trong thời gian giải quyết vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá