Tin mới vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông

TP - Ngày 23/10, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông.

Một số nạn nhân tại bệnh viên đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN
Một số nạn nhân tại bệnh viên đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Thông báo nêu rõ, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng do các đối tượng dùng súng bắn chết 3 người, làm bị thương 3 người là bảo vệ rừng thuộc Công ty Long Sơn.

Trước vụ việc nghiêm trọng trên, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng phạm tội, làm rõ hành vi phạm tội, động cơ, mục đích phạm tội, đồng phạm (nếu có) để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 23/10, lực lượng bảo vệ rừng của Công ty Long Sơn đang dùng máy ủi để san rẫy tại tiểu khu 1536 thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) thì bị một nhóm người dùng súng hoa cải tự chế tấn công. Do bất ngờ, nhiều người đã bị trúng đạn, trong đó 3 người đã chết, nhiều người khác bị thương nặng. Hiện các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tuy Đức.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng lập tức trốn khỏi địa phương. Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa xác định được. Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai lực lượng nghiệp vụ tiếp cận hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời khẩn trương truy bắt các thủ phạm.

Tối ngày 23/10, ông Đoàn Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết: Xã đã cử cán bộ tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 cán bộ, nhân viên của Cty TNHH Long Sơn bị bắn chết.

Theo ông Quân, sáng ngày 23/10, Công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân, cán bộ cho máy vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, đồng thời tháo dỡ nhà lấn chiếm đất tại tiểu khu 1536 do công ty quản lý. “Người dân lấn đất trái phép để trồng cây điều, hoa màu. Địa phận ở tiểu khu 1536 đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho Công ty TNHH Long Sơn quản lý. Khi công ty đưa máy vào ủi, lấy lại mặt bằng thì xảy ra sự việc nói trên ! Vị trí hiện trường vụ việc cách trung tâm xã Quảng Trực, đường đi lại rất khó khăn. Từ trung tâm xã muốn vào được đó, phải dừng xe máy từ xa 15km rồi đi bộ vào”, ông Quân nói.

Tính đến nay, đã có 18 người thương vong trong cuộc tấn công bất ngờ này, trong đó, 3 người đã tử vong. Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã huy động lực lượng truy bắt các đối tượng gây án. Theo nguồn tin ban đầu, Công an xác định có bốn nghi phạm gây ra vụ việc, trong đó có 2 người tên Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ cùng hai đối tượng chưa rõ danh tính, đều là người từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để sản xuất và có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng