Tin mới vụ 'nói xấu' chủ tịch tỉnh trên facebook

TP - Dự kiến sáng nay (26/11), UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo để thông tin chính thức việc sẽ rút toàn bộ các quyết định xử phạt hành chính và kỷ luật Đảng, chính quyền với 3 người được cho là “nói xấu” chủ tịch tỉnh trên facebook gây ồn ào dư luận những ngày qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn tin từ văn phòng Tỉnh ủy An Giang ngày 25/11 cho biết: Chiều 24/11, Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này đã tổ chức cuộc họp để giải quyết dứt điểm vụ 3 cán bộ bị xử phạt này. Ngoài 15 cán bộ trong ban thường vụ, cuộc họp còn có lãnh đạo các cơ quan liên quan xử lí vụ việc.

 Cuộc họp đã thống nhất yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công Thương An Giang rút các quyết định xử  phạt hành chính cũng như  các quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với 3 cán bộ mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó.

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông phải rút 02 quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Trang,  giáo viên Trường THPT Long Xuyên và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc, nhân viên Điện lực An Giang. Các hình thức kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền những cán bộ này cũng bị rút lại. Tương tự bà Phan Thị  Kim Nga, phó chánh Văn phòng Sở Công Thương cũng không phải chịu bất cứ hình thức kỷ luật nào về Đảng và chính quyền như trước đó.

Theo tinh thần cuộc họp, Thường vụ UBND tỉnh sẽ tiếp tục họp kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các cơ quan tham mưu đã ra các quyết định chưa chuẩn, thiếu cân nhắc gây ảnh hưởng đến Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh và UBND tỉnh An Giang. Ngày 26/11, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp báo để thông tin về nội dung này.   Trong một diễn biến liên quan, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho phóng viên Tiền Phong biết: Sáng 25/11, UBND thành phố đã nhận được công văn số 1253 của Phòng GD&ĐT TP Châu Đốc gửi với nội dung đã yêu cầu hiệu trưởng các trường trực thuộc trên địa bàn khẩn trương nộp lại công văn số 1192 về phòng GD&ĐT trong ngày thứ Tư, 25/11.

Trước đó, ngày 2/11, phòng GD&ĐT TP Châu Đốc có công văn số 1192 nói trên gửi đến hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, quán triệt đối với cán bộ, giáo viên, học sinh về việc sử dụng mạng xã hội, trong đó: “Nghiêm cấm các cá nhân bình luận, thích (like), chia sẻ (share) nội dung các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, chính trị, tôn giáo”…. Quy định này ngay sau đó đã làm “dậy sóng” cư dân mạng khi cho rằng nó vi hiến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng