Tin mới vụ thanh niên trộm hàng trăm lượng vàng ở Quảng Nam

TPO - Liên quan đến vụ thanh niên trộm hàng trăm lượng vàng ở Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành trao trả hơn 4,9 tỷ đồng cùng 225 lượng vàng cho tiệm vàng bị trộm.

Ngày 30/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị đã trao trả 4,975 tỉ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng K.H.P (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

công an trao trả 225 lượng vàng cùng 4,9 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng Hội An - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Đức Tuấn

Trong đó, hơn 4,975 tỉ đồng tiền mặt là tang vật công an thu được khi đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; trú khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ. Việc trao trả tài sản cho nạn nhân được thực hiện vào tuần trước.

Như đã thông tin, ngày 15/1, Tuấn và anh trai đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị gần 5 tỉ đồng thì bị phát hiện. Hai đối tượng không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên.

công an trao trả 225 lượng vàng cùng 4,9 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng Hội An - ảnh 2 số vàng tang vật mà Tuấn và anh trai mang đến tiệm để bán 

Tại công an, sau nhiều lần khai báo lòng vòng, cuối cùng đối tượng phải khai nhận toàn bộ vụ việc. Theo đó, trong thời gian 6 năm (từ 2012-2018) tại tiệm vàng ở TP. Hội An, đối tượng đã trộm hàng trăm lượng vàng. Quá trình đấu tranh, Tuấn đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam Tuấn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng