Tin mới vụ vận chuyển gỗ trái phép, lao xe vào nhà chức trách

TPO - Chiều 10/10, ông Phan Trung Tường-phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã ký công văn số 337/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai báo cáo kết quả xác minh và triển khai điều tra, xử lý vụ vận chuyển gỗ trái phép tại xã Ia Chía vào ngày 6/10.

Cơ quan chức năng đang đo đạc, xác minh chủng loại gỗ.
Cơ quan chức năng đang đo đạc, xác minh chủng loại gỗ.

Qua kiểm tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định, tang vật gồm 240 lóng, hộp gỗ các loại từ nhóm I đến nhóm V với tổng khối lượng là 76,408m3. 5 phương tiện đều không có biển số, đều đã bị đục, thay đổi số máy, số khung, chưa xác định được người sở hữu.

Tin mới vụ vận chuyển gỗ trái phép, lao xe vào nhà chức trách - ảnh 1 Đống gỗ thuộc nhóm I.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 6/10/2016, tại đội 12 (xã Ia Chía), cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Ia Chía phát hiện 5 xe tải chở khối lượng gỗ lậu qua địa nên đã huy động người bắt giữ. Sau khi bỏ chạy, khoảng nửa giờ sau, nhóm lâm tặc kéo theo khoảng 20 đối tượng khác quay lại hiện trường với ý đồ cướp số gỗ trên. 

Trước sự hung hãn của nhóm đối tượng, lực lượng chức năng buộc phải nổ súng cảnh cáo và sau đó thì đã bảo vệ an toàn số tang vật trên để bàn giao cho cơ quan chuyên trách.

Tin mới vụ vận chuyển gỗ trái phép, lao xe vào nhà chức trách - ảnh 2
Tin mới vụ vận chuyển gỗ trái phép, lao xe vào nhà chức trách - ảnh 3 Báo cáo của UBND huyện Ia Grai.

Hiện, Công an huyện Ia Grai cũng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng