Tin Pales ra toà cùng Hạnh Nhật

TPO – Ngày 27/2, TAND thành phố Nha Trang xét xử sơ thẩm vụ án “gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích” xảy ra tại vũ trường New Century (tầng hầm Trung tâm Văn hoá 46 Trần Phú, Nha Trang) đêm 27/12/2005.

Trong số 10 bị cáo, có Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (Hạnh Nhật) và các đàn em từng nhiều lần theo Hạnh trong các cuộc hỗn chiến cũng như ra trước vành móng ngựa như Nguyễn Đức Duy (Cu Ty), Trần Duy Thạch, Nguyễn Duy Thanh (Cu ghẻ)…

Đây là vụ án thứ 7 được đưa ra xét xử trong các vụ án do băng nhóm xã hội đen Hà Lê - Hạnh Nhật – Ánh Phú gây ra tại Nha Trang năm 2005 – 2006, cả 7 vụ Hạnh Nhật đều là bị cáo.

Các bị cáo là đối thủ của Hạnh Nhật trong vụ án này là Phạm Chí Tin (Tin Pales, PalesTin) và đồng bọn là Trần Đình Ngai (Sơn chém), Nguyễn Văn Hoà (Hoài nhóc) và Lê Văn Hà (Hà Tam).

 Hà Lê (phải) và Tin Pales.

Sơn Chém.

Tin Pales sinh năm 1958 tại Mianmar, nổi danh khi gây nhiều vụ đâm chém, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm… đầu những năm 1990, thường được gọi chung là vụ án nhà hàng 62 Trần Phú, Nha Trang.

Sau hơn 11 năm bị giam tại trại Xuân Phước (Đồng Xuân, Phú Yên), Tin Pales được tha trong đợt đặc xá 2/9/2005. Về Nha Trang, Tin Pales lôi kéo đám Sơn Chém, mưu đồ giành lại uy quyền từ tay Hạnh Nhật và đàn em cũ là Võ Quảng Hà (Hà Lê).

Theo cáo trạng, đêm 27/12/2005, Hà Lê cùng Đỗ Hữu Linh khai trương vũ trường New Century. Trong số khách có nhóm Hạnh Nhật, nhóm Tin Pales, vợ chồng Trần Thị Hoàng Ánh (Ánh Phú)…

Tin Pales tại tòa

Nghe đàn em Lâm Thanh Hải (Út sục) nói nhóm Tin Pales mang theo dao, Hạnh Nhật sai Cu ghẻ đi mua 10 con dao Thái để đối phó, vì trước đó Tin đã đánh Hạnh tại quán phở Lợi Ký ở đường 2/4, Nha Trang. Nhưng đêm khuya, Cu ghẻ không mua được dao.

Khoảng 23h30, khi nhóm Hạnh Nhật rời vũ trường đến trước khách sạn Hữu Nghị (số 3 Trần Hưng Đạo) thì bị một nhóm thanh niên bịt mặt chạy xe máy áp sát dùng mã tấu chém, nhưng không trúng.

Ra trước vành móng ngựa, 2 nhóm đối nghịch vẫn bị tách riêng.

Cho rằng đây là nhóm của Tin Pales, Hạnh Nhật sai đàn em đi lấy hung khí, còn mình quay lại vũ trường. Khi đàn em của Hạnh Nhật mang mã tấu, kiếm, súng bắn cá trở lại vũ trường thấy Hạnh đang chửi nhau với đám Tin Pales.

Hỗn chiến nổ ra ngay cửa vũ trường, Cu Ty bị dao lê đâm vào ngực gây thương tật vĩnh viễn, tỉ lệ 16%. Một khách đến vũ trường là anh Nguyễn Tấn Đạt ở tổ Ba Làng, P. Vĩnh Phước, Nha Trang bị chém nhiều nhát kiếm gây thương tật vĩnh viễn, tỉ lệ 12%.

Tin Pales cầm kiếm chĩa vào ngực Hạnh Nhật và chửi: “10 năm trước bọn mày có thể gài bẫy tao, bây giờ thì không. Bọn mày về đi!”.

Khi bọn Hạnh Nhật đi khỏi, Tin còn cầm kiếm đứng chửi rủa ở cửa vũ trường, được một lát lại có khoảng 7 – 8 thanh niên cầm mã tấu chạy tới định chém Tin.

Đỗ Hữu Linh la: “Nhầm rồi, tụi bay không biết anh Ba hả”. Đám này tiếp tục đi tìm chém nhóm Hạnh Nhật, còn Hà Lê giằng kiếm trên tay Tin ném xuống đất, nói: “Tại sao anh cầm thứ này”…

Các bị cáo đều bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”, riêng Nguyễn Văn Hoà (Hoài nhóc) còn bị truy tố về tội “cố ý gây thương tích”. Do chưa xác định được kẻ chém anh Đạt nên cơ quan điều tra tách phần này thành một vụ khác để tiếp tục điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá