Tin thêm về vụ mại dâm ở khách sạn Amara

TP - Ngày 4/4, vụ hoạt động mại dâm cao cấp tại khách sạn (KS) 4 sao Amara Sài Gòn bị bắt quả tang vào ngày 23/3 đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) – CA TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án.

Nhóm tiếp viên của Medusa Club bị tạm giữ trong vụ mại dâm được phát hiện ngày 17/9/2003                       Ảnh T.H.V
Hiện tại, nhóm điều tra viên được giao nhiệm vụ thụ lý vụ án đang củng cố chứng cứ, phối hợp với Viện KSND TPHCM để tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can tội “môi giới và chứa gái mại dâm” đối với “má mì”  Võ Thị Hồng Hạnh (SN 1970, ở Đà Nẵng, tạm trú 59/408B6 Phan Huy ích, phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM) – vốn là một cựu tiếp viên karaoke chuyên nghiệp (đang bị tạm giữ).

Đồng thời, cơ quan điều tra  cũng xem xét vai trò liên quan của Kim Hun (Toni Kim), người Hàn Quốc. Kim là chủ nhân của câu lạc bộ Giant tại Amara Sài Gòn.

Từ năm 2002, Kim Hun đã có mặt tại Việt Nam và  ở hẳn trong KS cao cấp này để điều hành Giant. Kim Hun đã đưa Hồng Hạnh vào vai trò quản lý Giant.

Từ khi có má mì Hạnh xuất hiện, Giant Club rất đông khách Nhật đến chơi. Đây là nguồn khách quen của má  mì này từ khi còn làm ở karaoke Club của một KS cao cấp khác trong TPHCM. 

Theo  lời khai ban đầu của Hạnh, Kim Hun đã bàn với Hạnh về phương án kinh doanh khoản “tươi mát” ngay tại Amara Sài Gòn. Để che giấu, Hạnh đặt mã số cho các phòng theo vần A,B,C … hoặc R1, R2  và người đẹp có số thứ tự từ 1 đến 100.

Những mã này được ông chủ Kim Hun quy định ghi trong sổ sách giao dịch (y cấm gọi tên đào). Ngoài ra, Hạnh còn bày cho Kim Hun qua mặt cơ quan chức năng bằng việc lập danh sách, làm hợp đồng lao động và có bảng lương 800.000đ cho mỗi tiếp viên.

Hàng tháng, tất cả tiếp viên phải ký khống vào bảng nhận lương. Riêng Hạnh, ngoài khoản tiền bo của khách ngồi bàn cho tiếp viên, Hạnh còn hưởng tiền cò bán dâm do tiếp viên chi. Trung bình, hàng tháng Hạnh hưởng hơn 100 triệu đồng!

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng cần phải xem xét lại trách nhiệm của chủ đầu tư (Singapore), nhà quản lý điều hành Amara Sài Gòn vì tại đây đã có lần công an phát hiện mại dâm.

Ngày 17/9/2003, PC14 cũng đã bắt quả tang một tiếp viên của Medusa Disco & Karaoke Club (Medusa Club) – tiền thân của Giant Club - bán dâm với khách nước ngoài tại phòng 810 của Amara Sài  Gòn. Khi ấy quản lý của Medusa Club là Lê Quan Yến Viên (SN 1970, ngụ ở 198/171 Đoàn Văn Bơ, phường 1, quận 4) đã phải bị xử lý hình sự.

Medusa Club khi ấy cũng do một người Hàn Quốc đầu tư tuy nhiên ông ta đã … chuồn lẹ sau khi xảy ra vụ việc. Trong lần này, vụ việc  diễn ra nghiêm trọng hơn gây bức xúc trong dư luận. Chẳng lẽ Ban quản lý một khách sạn 4 sao như Amara Sài Gòn lại đứng ngoài cuộc?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá