Tin thêm vụ khởi tố cựu Chi cục trưởng Hải quan

TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa khởi tố ông Đỗ Danh Thắng, nguyên Chi cục trưởng Hải quan Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng bị khởi tố về hành vi trên còn có Đỗ Lý Nhi và Lê Xuân Thành, cùng là cựu cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Quảng Trị).

Theo tin ban đầu, tháng 12/2011, Cty Ngọc Hưng đưa 22 container gỗ đến Chi cục Hải quan cửa khẩu Cửa Việt để kiểm hóa, làm thủ tục xuất khẩu. Hai cán bộ Nhi và Thành chỉ kiểm tra 4 container, nhưng vẫn làm thủ tục thông quan cho 22 container, do vậy không phát hiện được hàng trăm sản phẩm gỗ trắc, gỗ hương Cty Ngọc Hưng không khai báo, gây thất thoát hơn 3 tỷ đồng tiền thuế.

Khi lô gỗ trên của Cty Ngọc Hưng cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), ông Đỗ Danh Thắng cũng không thực hiện hết trách nhiệm của mình trong việc kiểm tra các container gỗ và cho thông quan. Đến 30/12/2011, Tổng cục Hải quan kịp thời chỉ đạo cửa khẩu cảng Đà Nẵng dỡ các container hàng của Cty Ngọc Hưng xuống, phát hiện vụ buôn lậu gỗ quý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá