Hồi âm “vụ tận thu trái phép gỗ trắc tại huyện Đăk Glei - Kon Tum”:

Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm trong tháng 6/2007

TP - Bà Y Veng - Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum cho biết: Tỉnh ủy vừa có văn bản chỉ đạo giải quyết dứt điểm sai phạm của một số cán bộ huyện Đăk Glei trong vụ khai thác trái phép hơn 10,4 m3 gỗ trắc (thuộc nhóm IIA, đặc biệt quý hiếm).

Vụ khai thác trái phép này đã được Tiền phong phản ánh từ tháng 8/2006.

Theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy Đăk Glei phải tiến hành các bước kiểm điểm cán bộ (trong đó, người chịu trách nhiệm chính trong vụ này là ông Trần Văn Thiện - Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei) và đề xuất hình thức xử lý để Tỉnh ủy quyết định ngay trong tháng 6/2007.

“Mặc dù hơi chậm nhưng chúng tôi sẽ xử lý nghiêm cán bộ mắc sai phạm. Trước đó, theo chương trình định kỳ, ông Thiện cũng đã phải kiểm điểm, vì để xảy ra một số sai phạm tại địa bàn huyện” - Bà Y Veng nói.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, bắt đầu từ hôm nay (18/6), Huyện ủy, UBND huyện Đăk Glei sẽ họp kiểm điểm và thông qua hình thức kỷ luật đối với ông Trần Văn Thiện, sau đó sẽ đề nghị lên Thường vụ Tỉnh ủy.

Một nguồn tin cho biết, nhiều cán bộ trong BTV Huyện ủy phản đối việc ông Trần Văn Thiện ký văn bản trái thẩm quyền, cho phép Ban quản lý rừng phòng hộ Đăk Long thu gom, khai thác gỗ trắc trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá