Tổ chức giết người trả thù vì va chạm xe

TPO - Hôm nay, 2 - 1, công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thanh Tùng, trú ở quận Tây Hồ cùng đồng phạm về hành vi giết người. Do va chạm xe, Tùng hô hào các “chiến hữu” phục thù nhưng sát hại nhầm người.

Hai trong số ba đối tượng bị công an quận Tây Hồ bắt.

Đêm 25 - 12 - 2009, các trinh sát công an quận Tây Hồ nhận được tin: Tại đường Thuỵ Khuê, phường Bưởi, xảy ra vụ án thanh toán đẫm máu giữa hai nhóm thanh niên và có án mạng xảy ra. Ngay lập tức, các biện pháp nghiệp vụ, như khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng, khám nghiệm tử thi được lực lượng chức năng triển khai.

Đến chiều 31 - 12 - 2009, công an quận Tây Hồ bắt khẩn cấp ba đối tượng chính trong vụ án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Đêm 24 - 12 - 2009, Lê Thanh Tùng cùng bạn tên Trung đi chơi. Khi qua khu vực cổng trường THPT Chu Văn An, Trung va chạm xe với một nhóm thanh niên khác và xảy ra mâu thuẫn. Trung bị nhóm thanh niên này lao vào đánh

Thấy bạn yếu thế, Tùng lao vào cùng Trung “tả xung hữu đột”, song do chỉ có hai người nên Tùng cùng Trung bỏ chạy.

Khi về đến khu trọ ở đường Thụy Khuê, Tùng và Trung thuật lại câu chuyện cho Lê Tú Linh cùng hai bạn khác. Bức xúc vì bị “đàn áp”, cả nhóm rủ nhau chuẩn bị “hàng nóng” với nhiều đao, kiếm quyết tìm tình địch phục thù.

Trên đường đi, Tùng còn lôi kéo thêm năm đối tượng khác nhập cuộc. Cả  bọn hẹn nhau ở đầu ngõ 378 Thụy Khuê để cùng xuất phát. Trong lúc chuẩn bị lên đường phục hận,  nhóm của Trung bắt gặp anh Trần Ngọc Điệp (SN 1987), trú tại thị xã Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang và Lê Trung Kiên, trú ở Đồ Sơn, Hải Phòng đèo nhau đi qua với tốc độ khá nhanh.

Ngỡ tưởng anh Điệp và bạn đuổi theo Trung truy đánh, nhóm của Trung và Tùng lập tức rồ ga đuổi theo. Đi được khoảng hơn 200m, những tên côn đồ áp sát và đạp đổ xe của anh Điệp làm anh này ngã văng xuống đường.

Ngay lập tức, các tên lao vào đấm, đá túi bụi làm anh Kiên bất tỉnh tại chỗ. Thấy vậy, anh Điệp bỏ chạy vào một ngõ nhỏ. Nhưng không may mắn cho anh này khi đã chạy vào ngõ cụt và chỉ mất vài giây, Trung cùng các "chiến hữu” ập đến dùng đao, kiếm chém liên tiếp vào người, đầu anh Điệp đến khi anh gục ngã.

Mặc dù đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do quá nhiều vết chém, cộng với việc chấn thương sọ não nặng, anh Điệp tử vong ngay sau đó.

Hiện công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án, đồng thời tạm giữ hình sự đối với ba đối tượng Lê Thanh Tùng (SN 1981), Triệu Hoàng Trung (SN 1985), cùng trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ và Lê Tú Linh (SN 1991), trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa về hành vi giết người.

Xác định còn có nhiều đồng phạm, công an quận Tây Hồ, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục mở rộng vụ án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá