Tổ chức tiệc nhà mới, bị trộm khoắng đồ nhà cũ

Biết gia đình anh Định có nhà mới nhưng đồ đạc vẫn để trong nhà cũ. Nhân lúc anh Định đang tổ chức lễ mừng tân gia, Khang và Nghiệp đã đột nhập vào nhà cũ của anh Định cậy phá két sắt, lấy cắp khoảng 15 cây vàng; 1,1 kg bạc và gần 100 triệu đồng.

Tang vật vụ án tại cơ quan điều tra.
Tang vật vụ án tại cơ quan điều tra.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch An, Cao Bằng vừa khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nông Văn Khang (SN 1983); Nông Văn Nghiệp (SN 1972), cùng trú tại Bản Piên, xã Phong Châu (Trùng Khánh) về tội trộm cắp tài sản.
 

Theo thông tin ban đầu, qua theo dõi đối tượng Nông Văn Khang đã biết gia đình anh Triệu Văn Định, trú tại thôn Nà Phạc, xã Quang Trọng (Thạch An) có làm nhà mới nhưng đồ đạc vẫn để trong ngôi nhà cũ.

Khoảng 19h ngày 25/1, nhân lúc gia đình anh Trọng đang tổ chức lễ mừng tân gia, đối tượng Khang đã chuẩn bị 2 cây xà cầy, 1 tuốc nơ vít, 1 lưỡi lê K44 và rủ Nông Văn Nghiệp đến để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tại đây, hai đối tượng đã đột nhập vào nhà anh Định dùng xà cầy, tuốc nơ vít và lưỡi lê K44 để cậy phá két sắt, lấy cắp khoảng 15 cây vàng các loại; 1,1 kg bạc và gần 100 triệu đồng tiền mặt.

Trong lúc đang thực hiện hành vi trộm cắp thì hai đối tượng bị người dân phát hiện và hô hào quần chúng truy đuổi.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Thạch An, Công an xã và quần chúng nhân dân đã bắt giữ được đối tượng Khanh và Nghiệp. Đồng thời, thu giữ toàn bộ vật chứng của vụ án.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá