Tổ trưởng dân phố kể chuyện làm chứng khám nhà Vũ “nhôm”

TPO - Là người có mặt tại số nhà 82 Trần Quốc Toản để làm chứng buổi khám nhà ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”), tuy nhiên ông Nguyễn Bốn, tổ trưởng tổ dân phố từ chối tiết lộ thông tin ông Vũ "nhôm" có mặt tại nhà hay không.

Cơ  quan điều tra khám nhà ông Vũ "nhôm" chiều 21/12. Ảnh: Nguyễn Thành.
Cơ quan điều tra khám nhà ông Vũ "nhôm" chiều 21/12. Ảnh: Nguyễn Thành.

Sáng 22/12, tiếp xúc với phóng viên, ông Nguyễn Bốn (72 tuổi, tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) khá dè dặt. Ban đầu, ông Bốn phủ nhận có mặt tại buổi khám xét vì lý do bận họp Hội Cựu chiến binh. Tuy nhiên, sau đó ông cho biết: ông được công an mời đến số nhà 82 Trần Quốc Toản để chứng kiến quá trình khám xét theo đúng quy định.

Khi được hỏi về nội dung buổi khám xét, ông Bốn nói: “Chừng nào họ cho nói thì chú nói, còn bây giờ thì chưa thể nói”.

Khám xét nhà Vũ Ông Nguyễn Bốn, tổ trưởng dân phố, kể lại sự việc.
Ông Bốn cho hay, đầu giờ chiều 21/12, ông được cơ quan công an gọi đến nhà ông Vũ để chứng kiến việc khám nhà. Ông chạy xe máy tới và để ở xa rồi đi bộ tới số nhà 82 Trần Quốc Toản. Buổi khám xét kéo dài, ông phải gọi điện cho một người ở phường chạy xe máy về nhà, đồng thời báo tin cho người thân là không về được.
Quá trình khám xét, ông Bốn cho biết có rất nhiều người tham gia, song ông từ chối cung cấp chi tiết. “Họ kiểm đâu chú có ở đó. Mình phải ngó xem có họ làm có khách quan hay không” - ông Bốn nói. Đồng thời, ông Bốn cho biết: "Mấy giờ đầu không có báo chí nhưng sau đó rất đông phóng viên và người dân tụ tập quanh số nhà 82 Trần Quốc Toản theo dõi buổi khám xét".

Về câu hỏi có ông Phan Văn Anh Vũ có mặt tại nhà riêng trong thời gian cơ quan chức năng khám xét hay không, ông Bốn nói: "Cái đó làm sao trả lời. Không thể nói được".

Theo ông Bốn, trong quá trình khám xét hoàn thành, ông ký tên vào nhiều biên bản khám xét với tư cách người chứng kiến.

Việc cơ quan công an khám nhà ông Vũ “nhôm”, theo ông Bốn không bất ngờ. “Bao nhiêu báo đài đăng quá trời, bất ngờ gì nữa. Vấn đề là thời gian, đúng sai mình không suy luận. Người dân làm ăn đúng sai Nhà nước phán xét”, ông Bốn cho biết.

Ngoài ra, ông Bốn cũng cho biết: gia đình và cá nhân ông Vũ đối xử với  khu dân cư rất tốt, năm nào cũng ủng hộ giúp đỡ tổ dân phố, năm ít cho 10 triệu, năm nhiều 20 – 30 triệu đồng. Riêng năm vừa qua, ông Vũ ủng hộ 50 triệu đồng. Trong các cuộc họp, sinh hoạt của tổ dân phố, ông Vũ và người nhà đều tham gia bình thường...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá