Toà án thụ lý vụ cổ phần “bốc hơi” với 2 cổ đông khác tại NAB

TP - Ngày 6/7, TAND TPHCM xác nhận đã thụ lý vụ án dân sự về việc tranh chấp sở hữu cổ phần của nguyên đơn là ông N.V.M., ngụ quận Gò Vấp, TPHCM với NAB.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Trong đơn khởi kiện, ông M. yêu cầu tòa án giải quyết các nội dung: Buộc xác định số cổ phần thuộc sở hữu của ông tại ngân hàng NAB, với gần 11,5 triệu cổ phần; buộc cấp lại sổ cổ đông đã bị mất; buộc đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền cổ đông của ông trong thời gian làm mất cổ phần cho đến khi cấp lại sổ cổ đông đã bị mất theo quy định.

Tương tự, ông T.M.T. ngụ quận Gò Vấp, cũng đã khởi kiện NAB, với lý do bị mất cổ phần. Theo đó, ông T. khởi kiện buộc NAB xác định số cổ phần thuộc sở hữu của ông ở thời điểm hiện tại là gần 10 triệu cổ phần; Buộc NAB cấp lại cho ông sổ cổ đông đã bị mất; Buộc NAB đảm bảo cho ông thực hiện đầy đủ quyền cổ đông trong suốt thời gian nguyên đơn bị mất cổ phần. Kèm theo đơn khởi kiện, những người này đã nộp các tài liệu chứng cứ liên quan. Nguồn tin của Tiền Phong xác nhận toà đang yêu cầu giám định lại các chữ ký và các giấy tờ liên quan đến giao dịch chuyển nhượng trên vì có nhiều bất thường.

  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá