Tòa hoãn xử vì lời khai 'bị tát 2 cái vào mặt'

TPO - Sau 3 lần hội ý, Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo Bùi Văn Hiếu liên tục bác cung, cho rằng mình bị cán bộ điều tra "tát 2 cái vào mặt" để ép cung.

Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Tân Châu

Ngày 14/12 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ba bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thanh Long (SN 1990 tỉnh Trà Vinh), Mai Thế Vinh (SN 1983 tại TP.HCM) và Bùi Văn Hiếu (SN 1987 tại Trà Vinh).

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 22/4/2014, ông Lưu Văn Tỷ (ngụ tại 27/100, đường  Lý Nam Đế phường 7 Quận 11, TP.HCM) nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là nhân viên VNTP thông báo ông Tý còn thiếu 8,9 triệu đồng tiền cước điện thoại bàn, rồi nối máy với một người tự xưng là thiếu úy Nguyễn Thành Đạt đang công tác tại công an Hà Nội nói chuyện với ông Tỷ.

Người này yêu cầu ông Tỷ rút toàn bộ số tiền trong tài khoản. Chuyển vào tài khoản số 060081595634 đứng tên Nguyễn Hoàng Nam mở tại ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, để cơ quan công an kiểm tra nếu không liên quan tới vụ việc rửa tiền thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền cho ông Tỷ.

Ông Tỷ chuyển toàn bộ số tiền hơn 100 triệu từ tài khoản cá nhân qua số tài khoản trên. Cùng ngày 22/4, bằng phương thức thủ đoạn tương tự, nhóm đối tượng cũng yêu cầu bà Thái Lê Tuyết Mai chuyển 380 triệu đồng vào tài khoản bọn chúng. Trong các ngày 14 và 15/4/2014, nhóm đối tượng này cũng đã lừa đảo chiếm đoạt của 9 đối tượng khác chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng của các bị hại.

Tòa hoãn xử vì lời khai 'bị tát 2 cái vào mặt' - ảnh 1

Cáo trạng xác định Nguyễn Thanh Long thông qua các đối tượng khác mua gom và cung cấp cho Huang Ding Yuan (người Đài Loan, đã bỏ trốn) nhiều thẻ ATM, để nhóm lừa đảo sử dụng làm phương tiện nhận hơn 1,8 tỷ đồng của 10 người bị hại để chiếm đoạt.

Trong đó, Mai Thế Vinh và Bùi Văn Hiếu bán cho Nguyễn Thanh Long 28 thẻ ATM đứng tên nhiều người khác nhau. 

Tại phiên tòa, bị cáo Bùi Văn Hiếu liên tục bác cung, thay đổi lời khai và cho rằng mình bị cán bộ điều tra "tát 2 cái vào mặt" để ép cung.

Sự việc bị cáo Hiếu bị đánh có bị cáo trong vụ án này vô tình nhìn thấy và làm chứng tại phiên tòa.

Với việc bị cáo Hiếu thay đổi lời khai cho rằng mình bị bức cung nên sau 3 lần hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để điều tra làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá