Toà trả hồ sơ vụ án giết người còn nhiều uẩn khúc

TP - Ngày 21/2, sau một tuần xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng trả hồ sơ để điều tra lại vụ án hình sự truy tố ông Phạm Văn Lé tội giết người, và truy tố em ruột cùng vợ ông Lén tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, khuya 3/8/2012, ông Lâm Tài Mấu (SN 1974) sau khi nhậu say, đến nhà ông Lé (SN 1963) ở phường Vĩnh Phước, TX Vĩnh Châu, quậy phá, bị ông Lé đánh chết. Hơn tháng sau, em ruột ông Lé ra đầu thú là có chứng kiến anh mình đánh ông Mấu.

Tại phiên tòa, nhiều uẩn khúc của vụ án được đưa ra tranh cãi. Đó là, trong hồ sơ có hai biên bản thực nghiệm điều tra mâu thuẫn nhau: biên bản ngày 7/12/2012 cho rằng có 4 người đánh ông Mấu; còn biên bản ngày 18/6/2013 lại kết luận chỉ một mình ông Lé. Thực nghiệm không tiến hành tại nơi cho rằng xảy ra vụ án, mà trong trại tạm giam.

Những dấu vết hiện trường cũng có nhiều điểm chưa rõ ràng. Theo điều tra, ông Mấu bị đánh vỡ sọ tại nhà ông Lé, gục xuống nằm im khoảng 8 phút, sau đó được ông Lé dùng xe máy chở đi bỏ ở nơi xa 1.421 m. 

Nơi phát hiện thi thể ông Mấu có 3-4 vũng máu. Nhưng tại sân nhà ông Lé, chiếc xe máy của ông Lé và suốt đoạn đường 1.421m lại không phát hiện vết máu nào. Các bị cáo tại toà kêu oan, cho rằng bị ép cung. Thậm chí, em ruột của ông Lé khai tại toà là không hề đầu thú mà bị bắt.

Các luật sư nêu nghi vấn: Hay là ông Mấu bị đánh chết tại nơi thi thể ông được phát hiện? Và tội phạm là người khác ngoài ba người đã bị truy tố? Đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng cho rằng đã truy tố đúng người phạm tội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá