Tòa trả lại hồ sơ để điều tra, bổ sung vụ 'hỗn chiến bãi ngao'

TP - Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa để điều tra, bổ sung vụ tranh chấp bãi ngao trên sông Yên.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng ngày 2/4>
Các bị cáo tại phiên tòa sáng ngày 2/4>

Hôm qua, 3/4, ngày thứ 2, trong phiên sơ thẩm xét xử 19 bị cáo tham gia vụ tranh chấp bãi ngao trên sông Yên thuộc địa bàn giáp ranh giữa xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa để điều tra, bổ sung.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vụ đánh nhau trên khiến 3 người tử vong, 11 người bị thương. Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Tuyển (thôn Thạch Đông, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương), Phạm Văn Thành (thôn Điền, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) bị truy tố về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”; 17 đối tượng còn lại bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Sau phần xét hỏi các bị cáo, các luật sư bào chữa cho bị cáo Phạm Văn Thành và Nguyễn Văn Tuyển cho rằng hành vi của hai bị cáo không thể cấu thành tội phạm “giết người” và nhận định của Viện KS không đúng vì Thành và Tuyển không cố ý tước đoạt tính mạng của ông Tô Quốc Dũng và anh Dương Văn Quân.

Đồng thời đề nghị TAND tỉnh Thanh Hóa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá