Tội phạm tham nhũng ngày càng có trình độ cao, thủ đoạn tinh vi

TP - Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang về những khó khăn chung trong công tác phòng chống tham nhũng, tại buổi làm việc với tỉnh Bình Định, chiều 28/9.

Bộ trưởng nhấn mạnh, tội phạm tham nhũng là người có kiến thức chuyên ngành, kiến thức pháp luật, có quan hệ xã hội rộng nên có những thủ đoạn đối phó tinh vi, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Việc phát hiện đã khó, khởi tố điều tra và xử lý lại càng khó hơn. Bộ trưởng Trần Đại Quang đề nghị địa phương cần đẩy mạnh vấn đề tự phát hiện của các cơ quan đơn vị; nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan trong việc chủ động ngăn ngừa, phát hiện và đấu tranh chống tham nhũng.

Tại Bình Định, từ 2011 – tháng 6/2014 Thanh tra tỉnh phát hiện 5 vụ việc có liên quan hành vi tham nhũng, giá trị tài sản thiệt hại trên 938 triệu đồng. Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, tội phạm tham nhũng trên địa bàn tỉnh không nhiều nhưng gây thiệt hại lớn trên 76 tỷ đồng, trong khi tài sản thu hồi được chỉ hơn 2 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá