Tóm băng trộm chuyên móc túi thí sinh trên xe buýt

TPO - Lợi dụng thời điểm thí sinh từ các tỉnh lẻ ồ ạt đổ về TPHCM chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới, các băng nhóm móc túi chuyên nghiệp tại TPHCM bắt đầu hoành hành. Công an vừa tóm được hai băng trộm chuyên móc túi trên xe buýt.

Từ trái sang phải, từ trên xuống dưới : Trần Thị Sang, Nguyễn Văn Minh, Phạm Qúy, Võ Thanh Tòng - ảnh T.H.V

Ngày 23/6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) – CA TPHCM cho biết đã hoàn tất thủ tục bàn giao bốn đối tượng thuộc hai băng móc túi chuyên nghiệp vừa bị bắt cho CA quận 2 thụ lý điều tra. Nhóm này gồm:  Nguyễn Văn Minh (57 tuổi); Trần Thị Sang (51 tuổi, vợ Minh), đều ngụ phường Phú Trung, quận Tân Phú); Võ Thanh Tòng (62 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận Tân Phú và Phạm Qúy (53 tuổi ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Theo hồ sơ, lợi dụng tình hình các thí si từ tỉnh lẻ lên TPHCM chuẩn bị cho kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới nên các băng trộm, móc túi bắt đầu tăng tần suất hoạt động tại các tuyến xe buýt ở các điểm cửa ngõ ra vào TPHCM. Đáng chú ý là các tuyến xe buýt như: Bến Thanh- Suối Tiên (tuyến 19), tuyến Đại học Nông Lâm- Chợ Lớn (tuyến số 6), tuyến bến xe Miền Tây- Miền Đông (tuyến số 14)… được các băng trộm đặc biệt được các đối tượng này nhắm đến. 

Thực tế tại cơ quan điều tra, bốn đối tượng bị bắt quả tang nói trên  khai nhận, thường hoạt động từ lúc 5 giờ đến 19 giờ trong ngày. Sau khi được đồng bọn chở bằng xe máy đến các trạm chờ xe buýt, các đối tượng này chọn tuyến nào đông khách để lên xe. Lợi dụng tình trạng xô đẩy, chen lấn trên xe buýt để ra tay.

"Con mồi" của chúng thường là các nữ sinh viên. Sau khi "ăn hàng", chúng xuống điểm chờ kế tiếp để đồng bọn chở qua các tuyến khác. Chỉ trong vài tuyến xe buýt vợ chồng Minh, Sang đã chôm được ba điện thoại di động của các sinh viên tại khu vực Đại học Nông Lâm.

Cơ quan điều tra đặc biệt lưu ý chi tiết để quần chúng và các thí sinh nhận dạng và cảnh giác. Các đối tượng này thường sắm  vai người lao động bình thường, đặc biệt nhóm của vợ chồng Minh- Sang thường mang khẩu trang lên xe buýt để thực hiện các vụ móc túi.

Ngày 21/6 công an phường 6, quận 3 cũng bắt quả tang Lê Thị Hương (59 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) đang thực hiện hành vi móc túi của một hành khách trên xe buýt. Tại cơ quan điều tra, Hương khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ móc túi trên xe buýt tại TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá