Tóm gọn băng cướp trên cầu Phú Mỹ

TPO – Ngày 10-11, Công an quận 7, TPHCM, đề nghị Viện KSND cùng cấp phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt giam điều tra hành vi cướp tài sản của băng nhóm thanh niên chuyên gây án trên cầu Phú Mỹ (đoạn giáp ranh quận 2 với quận 7).

Tóm gọn băng cướp trên cầu Phú Mỹ

Băng nhóm này do Nguyễn Thanh Tuấn (SN1990) cầm đầu cùng các đồng bọn tham gia là Trần Trọng Thanh (SN 1995); Nguyễn Phạm Hải Dương, Hồ Minh Hiếu (cùng ngụ tại quận Bình Thạnh), Nguyễn Thành Tân (ngụ quận 2), Vũ Trọng Tấn (ngụ quận 8).

Các đối tượng ban đầu đã thừa nhận, dùng thủ đoạn giăng bẫy các nạn nhân bằng cách gây chuyện để đánh người và cướp tài sản. Theo đó, Tuấn hẹn đồng bọn đến chung cư Nguyễn Ngọc Phương để lên kế hoạch gây án.

Theo phân công, Trần Trọng Thanh, Vũ Trọng Tuấn đứng canh ở hai đầu cầu Phú Mỹ , còn Nguyễn Thanh Tuấn đứng ở góc đường Huỳnh Tấn Phát phía quận 7, để quan sát, khi nào phát hiện những đôi nam nữ điều khiển xe chở nhau có mang theo tài sản, hướng lên cầu Phú Mỹ là điện thoại báo cho Thanh, Dương, Tuấn, Tân biết.

Cả nhóm sau đó cùng “diễn tuồng” gây tai nạn giao thông với nhau, làm cho những người đang lưu hành trên đường phải dừng lại và chúng ra tay đánh người để cướp tài sản.

Vụ mới nhất mà các tên này gây án là 20 giờ ngày 3-11, Nguyễn Thanh Tuấn, phát hiện Nguyễn Trương M.N (SN 1993, ngụ tại phường Phú Mỹ, quận 7), điều khiển xe gắn máy hiệu Luvias (biển số 55Z8-4569) chở bạn gái là Võ Thị Q.D (SN 1993) đang di chuyển từ hướng quận 2 về quận 7, lập tức Nguyễn Thanh Tuấn nhá máy cho Dương rồi điều khiển xe chạy vượt qua xe của cặp nam nữ này rồi rồi “vờ” va chạm giao thông với Nguyễn Phạm Hải Dương.

Nguyễn Thanh Tuấn quăng xe ra đường làm cho xe của Nhật không có lối đi phải dừng lại. Thế là cả nhóm dùng nón bảo hiểm quay sang tấn công Hiếu – Nhật để cướp 2 ĐTDĐ, nhẫn vàng, tiền mặt… tẩu thoát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá