DMCA.com Protection Status

Tóm gọn băng trộm liên tỉnh chuyên đột nhập nhà cao tầng

Khi đang đi tiêu thụ số nữ trang vừa trộm được, các “đạo chích” trong băng nhóm chuyên đột nhập nhà cao tầng để trộm cắp tài sản liên tỉnh đã bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi tóm gọn.

Đối tượng Bì Văn Thanh cùng tang vật nữ trang vàng trộm
Đối tượng Bì Văn Thanh cùng tang vật nữ trang vàng trộm

Ngày 24/11, tin từ Công TP. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa triệt phát một băng nhóm chuyên gây ra những vụ đột nhập nhà cao tầng để trộm cắt tài sản tại nhiều tỉnh, thành khu vực miền Trung.

Theo đó, qua việc triển khai công tác nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng, băng nhóm trên địa bàn, Đội CSĐT Công an TP. Quảng Ngãi đã phát hiện một băng nhóm nói giọng Nghệ An đang thuê nhà nghỉ để lưu trú nhiều ngày ở khu vực bến xe Quảng Ngãi cũ (P.Nghĩa Chánh. TP. Quảng Ngãi).

Nhiều ngày bám sát và theo dõi hành tung của các đối tượng, các trinh sát đã bắt giữ băng nhóm gồm các đối tượng Bì Văn Thanh, (30 tuổi), Hồ Bá Thành (23 tuổi), Nguyễn Quốc Chung (23 tuổi) và Hồ Đức Thiện (30 tuổi) đều ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An khi các đối tượng đang tiêu thụ số nữ trang vừa trộm được.

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm đột nhập nhà cao tầng ở các tỉnh miền Trung, tài sản trộm được các đối tượng đem bán lấy tiền để mua ma túy sử dụng. Một số đối tượng trong băng trộm này còn bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và có nhiều tiền án, tiền sự.

Tóm gọn băng trộm liên tỉnh chuyên đột nhập nhà cao tầng - ảnh 1 Công cụ các đối tượng sử dụng để trộm cắp tài sản.
Thượng úy Võ Thành Phương, Phó Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, băng nhóm này thường xuyên đổi địa bàn hoạt động sau khi gây ra một vài vụ trộm. “

Chúng tìm đến các nhà nghỉ không có đăng ký tạm trú, tạm vắng thuê phòng ở và sử dụng ma túy. Trước khi gây án, các đối tượng thuê taxi đến quan sát trước, sau khi xác định được địa điểm, các đối tượng đem theo công cụ phá khóa, cửa… rồi phân công một đối tượng vào trộm. Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cảnh giới và báo động khi có người”. Thượng úy Phương nói.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng