Tóm gọn 3 tên cướp táo tợn

Cần tiền ăn chơi, nhóm cướp gồm 3 tên đã thực hiện nhiều vụ cướp táo bạo, gây náo loạn một vùng quê yên bình.

Là người làm công ở trang trại của ông Võ Thành Dũng ở vùng quê Xuân Tây, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, nên ngày  nào vào tầm 22h, ông Hồ Tấn Quang cũng cầm đèn pin đi dạo một lượt kiểm tra rồi mới đi ngủ.

Đêm 14/4, ông Quang đi kiểm tra về tới lán trại, thì con chó sủa dồn. Lo ngại nên ông Quang cầm đèn pin đi tháo chiếc máy bơm đem vào.

Vừa mới chợp mắt thì con chó lại sủa, lần này ông Quang chưa kịp chui ra khỏi mùng đã có tiếng người lạ cao giọng đe dọa: "Mầy bước ra tao chém chết ngay".

Qua ánh đèn dầu tờ mờ, ông Quang nhận ra hai bóng người, trong đó có một kẻ bịt mặt bằng chiếc áo màu đen, trên tay bọn chúng là rựa và mã tấu, nên ông đành im lặng để kẻ cướp lấy máy bơm.

Trong lúc Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Vạn Ninh còn đang điều tra truy xét vụ cướp nêu trên, thì tối 16/4, một vụ cướp khác, liều lĩnh hơn tái diễn ở thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng.

Anh Vũ Văn Trung, Tổ trưởng thi công xây lắp công trình đường dây tải điện 200KW thuộc Xí nghiệp Sông Đà 11-5 có trụ sở tại TP Đà Nẵng kể lại: Nửa đêm, cả tổ đang ngon giấc trong lán trại gần QL1A, thì có tiếng người hét toáng: "Tất cả thức dậy, thằng nào chống cự tao chém hết".

Hai bóng người ập vô. Kẻ cầm mã tấu chém vào vách, lớn tiếng hỏi: "Thằng nào phụ trách ở đây bước ra cửa".

Anh Trung vừa bước ra, thì bị hai gã thanh niên cầm cây đánh vào chân và ra lệnh quay mặt vào vách lán trại rồi quỳ xuống. Sau khi móc túi quần anh Trung lấy ĐTDĐ và ví da có 320.000 đồng, bọn cướp ra lệnh cho 10 công nhân còn lại bước ra, ngồi cúi mặt xuống đất, đưa hai tay lên đầu.

Một gã vào bên trong lục ba lô, túi xách, nhưng không lấy được gì, hắn trở ra móc túi quần từng người và đã vét thêm được 72.000 đồng.

Qua điều tra, đến sáng 17/4, các trinh sát tìm ra máy bơm bị cướp ở lán trại ông Dũng và đối tượng đem bán. Lập tức lệnh bắt khẩn cấp Đậu Xuân Trung (17 tuổi) và Phan Thạch Hùng (18 tuổi), trú ở thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng đã được thực thi.

Tiếp tục đấu tranh, cơ quan điều tra xác định vụ cướp tài sản tại lán trại công nhân xây lắp điện thuộc Xí nghiệp Sông Đà 11-5 do Đậu Xuân Trung rủ rê Nguyễn Văn Tân (18 tuổi), trú ở xã Ninh Thọ, huyện Ninh Hòa tham gia gây án.

Điều đáng nói trong nhóm cướp này có Phan Thạch Hùng hiện là học sinh Trường THBC Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.

Theo Hữu Toàn
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá