Tống đạt cáo trạng vụ “3 lần mở tòa vẫn không thể xử”

TPO - Chiều nay (21/2), VKSND huyện Củ Chi (TP.HCM) tống đạt cáo trạng cho bị can Thạch Thị Bé Trúc (SN 1999, quê Trà Vinh) – người mà Tiền Phong đề cập trong bài “3 lần mở tòa vẫn không thể xử”.

VKS vẫn giữ quan điểm truy tố Trạch Thị Bé Trúc dù Tòa 3 lần không xử được. Ảnh: Tân Châu
VKS vẫn giữ quan điểm truy tố Trạch Thị Bé Trúc dù Tòa 3 lần không xử được. Ảnh: Tân Châu

Theo cáo trạng (số 41/Ctr-VKS) – của VKSND huyện Củ Chi, vụ án được dẫn giải như sau:

Vào lúc 22 giờ ngày 27/3/2015, Thạch Thị Bé Trúc điều khiển xe máy lưu thông trên đường nông thôn số 9, hướng từ tỉnh lộ 8 về đường Trần Văn Chấm, phía sau chở bạn là Nguyễn Thị Ngọc (SN 1993, tại Trà Vinh).

Khi đến ngã tư Trần Văn Chấm – đường nông thôn 9 thuộc ấp Hậu (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi), Trúc cho xe băng qua đường, va chạm với xe ô tô do Huỳnh Nhật Hoài điều khiển đang lưu thông trên đường Trần Văn Chấm, hướng từ tỉnh lộ 2 đi Quốc lộ 22.

Vụ tai nạn đã làm chị Nguyễn Thị Ngọc tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày 1/4/2015.

Cáo trạng quy buộc: Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do Thạch Thị Bé trúc điều khiển xe máy không nhường đường ưu tiên; không có giấy phép lái xe.

Về phần lái xe ô tô, cáo trạng cho rằng ông Huỳnh Nhật Hoài cũng có lỗi là điều khiển xe khi đến ngã tư không làm chủ tay lái, vi phạm khoản 23, Điều 8, Luật giao thông đường bộ.

Riêng chủ xe ô tô là ông Lê Thanh Tùng – người mà bị can Trúc cho rằng có mặt tại hiện trường, điều khiển xe ô tô gây tai nạn – cáo trạng cho rằng, ông Tùng cho ông Hoài mượn xe ô tô trước khi xảy ra vụ tai nạn khoảng 1 giờ. Khi xảy ra tai nạn, ông Hoài gọi điện cho ông Tùng đến hiện trường, ông Tùng nổ máy xe ô tô đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng xe bị hỏng không chạy được.

Như vậy, sau 3 lần mở tòa không xử được, lần này VKS hoàn tất cáo trạng nhưng cũng không khác về bản chất vụ án so với các cáo trạng trước. Bị can Thạch Thị Bé Trúc vẫn đối diện với khung hình phạt từ 3-10 năm tù theo cáo trạng của VKS truy tố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng