Tổng giám đốc công ty tài chính bị bắt khẩn cấp vì tống tiền

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Anh Tuấn (SN 1971), Tổng Giám đốc Cty Tài chính Việt, đồng thời tiến hành lệnh khám xét nơi ở và làm việc đối tượng này tại đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Tổng giám đốc công ty tài chính bị bắt khẩn cấp vì tống tiền

Trước đó, Tuấn bị bắt tại nơi làm việc số 14-16 Hàm Long, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, Tuấn đã thuê một số phóng viên viết bài về bà Vũ Thúy Huệ - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Công nghệ Dầu khí Việt Nam (PV EIC), vợ một phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Sau đó Tuấn đưa bài báo cho bà Huệ xem và nói: “Nếu muốn không đăng thì phải nộp 100.000 USD” nhưng bà Huệ không đồng ý. Sau đó bài báo này được đăng trên báo Kinh doanh và Pháp luật với tiêu đề “Nghi án tham nhũng tại Tổng Công ty Năng lượng Dầu khí Việt Nam: Phải xử lý quyết liệt và nghiêm minh”.

Bà Huệ đã trình báo công an để xử lý Tuấn. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận mình chỉ “làm thuê” cho người khác.

Tổng giám đốc công ty tài chính bị bắt khẩn cấp vì tống tiền - ảnh 1 Công an khám xét nhà Nguyễn Anh Tuấn ở đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận, vào trưa 7/10.
Ông Lưu Vinh - Tổng Biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật cho biết: “Nội dung bài báo đăng trên Kinh doanh và Pháp luật trước đó cũng đã được đăng trên nhiều tờ báo trung ương và địa phương. Ngay trong bài báo, chúng tôi cũng đã chụp ảnh lại các trang báo đã đăng tải bài này. Chúng tôi không có động cơ nào liên quan đến việc tống tiền của Nguyễn Anh Tuấn”.

Về tác giả bài báo, ông Vinh cũng cho biết: “Dù phóng viên đang đi công tác nhưng chúng tôi đã yêu cầu về tòa soạn báo cáo. Bước đầu, qua trao đổi phóng viên phủ nhận có liên quan đến Nguyễn Anh Tuấn, thậm chí không biết đối tượng này là ai. Đến nay cơ quan điều tra cũng chưa có yêu cầu làm việc với cơ quan báo”.

Theo Nguyễn Dân -Lưu Nguyễn

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá