'Tổng Giám đốc' mạng vip-viet.com tẩu tán 500 triệu đồng

TP - Sáng 13/11, Vũ Đức Thọ, “Tổng Giám đốc” mạng vip-viet.com đã rút 500 triệu đồng từ tài khoản cá nhân, đem về văn phòng giao dịch Cty cũng là nơi ở để cất giấu. Hành vi này đã bị cơ quan CA phát giác.

>> Lừa đảo qua mạng: Thu giữ hơn 10 tỷ đồng của các bị can

Vũ Đức Thọ
Tiếp tục điều tra hành vi lừa đảo huy động vốn ngoại tệ trái phép qua mạng vip-viet.com, ngày 13/11, Cơ quan CSĐT CA TP Hà Nội đã tiếp tục triệu tập Vũ Đức Thọ, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần đầu tư thương mại Trí Việt, đến để đấu tranh làm rõ.

Tuy nhiên, sáng cùng ngày, Thọ đã ra ngân hàng, rút 500 triệu đồng từ tài khoản cá nhân, đem về văn phòng giao dịch Cty cũng là nơi ở để cất giấu. Hành vi của Vũ Đức Thọ đã bị cơ quan CA kịp thời phát giác.

Chiều cùng ngày, CA Hà Nội đã dẫn giải Vũ Đức Thọ đi thu hồi được hơn 400 triệu đồng. Bước đầu, Thọ khai nhận đây chính là một phần trong số tiền Thọ thu được của các nạn nhân qua mạng vip-viet.com.

Ngoài số tiền trên, CQĐT còn phát hiện Thọ đang gửi 300 triệu đồng khác trong tài khoản một người họ hàng. Hiện CQĐT đang tiếp tục xác minh để thu hồi số tiền này. Bước đầu, CQĐT xác định, Vũ Đức Thọ đã thu được 115.000 USD của các nạn nhân.

Trong ngày hôm qua, có khá nhiều người tố cáo với CQĐT đã nộp tiền vào Cty Trí Việt và Cty Đầu tư thương mại Thời đại của Uông Thị Đông. Đáng chú ý, nạn nhân Nguyễn Thị L. (ở Ứng Hoà, Hà Tây) tố cáo đã bán ô tô để đầu tư 8.000 USD vào mạng Colony Invest.

Đến ngày 8/11, khi nghe tin đường dây Colony sập đổ, các đối tượng cầm đầu bị bắt giữ, bà L. lại đi vay lãi, đầu tư tiếp vào mạng thoidaiwto.com của Cty Thời đại để mong... gỡ vốn!

Bà L. đã cùng em trai mình mua 17 suất “thành viên ERA” của mạng thoidaiwto.com, mỗi suất 40 USD, qua một “đại lý” cũng ở Ứng Hoà, Hà Tây. Ngày 13/11, khi biết tin Giám đốc Cty Thời đại bị triệu tập, bà L. đã đến CA TP Hà Nội trình báo.

Một nạn nhân của Cty Trí Việt tại Thái Nguyên cũng tố cáo đã nộp cho “Tổng Giám đốc” Vũ Đức Thọ 43 triệu đồng, có giấy biên nhận của Thọ. Khi CQĐT hỏi về trường hợp nạn nhân này, Vũ Đức Thọ đã phải thừa nhận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá