Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng

TP - Ngày 28/11, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng. Cùng dự có lãnh đạo nhiều Bộ, ngành, tỉnh thành trực thuộc T.Ư và hàng nghìn đại biểu tại 97 điểm cầu trong toàn quân.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Công thông tin điện tử Bộ quốc phòng
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Công thông tin điện tử Bộ quốc phòng

Báo cáo tại hội nghị thống nhất đánh giá: Qua 10 năm thi hành, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân đã phối hợp triển khai thực hiện toàn diện công tác quốc phòng theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Việc thực hiện quản lý nhà nước về quốc phòng ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất đồng thuận cao trong các tầng lớp xã hội; là tiền đề, cơ sở để xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên phạm vi cả nước, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, toàn diện; giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để xây dựng đất nước.

Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh các cấp hoạt động có chất lượng, hiệu quả; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng được cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng đầu các Bộ, ngành T.Ư quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tổ chức quân đội tiếp tục được điều chỉnh để có cơ cấu hợp lý theo hướng tinh, gọn, mạnh, cơ động, có sức chiến đấu cao. Công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên được chú trọng thực hiện theo hướng toàn diện...

Chỉ đạo hội nghị, Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu các đại biểu cần thẳng thắn nhìn nhận, nghiêm túc rút kinh nghiệm, chỉ rõ hạn chế, bất cập để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và có những giải pháp hữu hiệu khắc phục triệt để trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam nhấn mạnh: Các ý kiến tại hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được, làm rõ nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện Luật Quốc phòng; xem xét, đánh giá sự phù hợp, thống nhất, đồng bộ giữa Luật Quốc phòng với Hiến pháp năm 2013. Đồng thời đề xuất, kiến nghị những nội dung mới, giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội về những nội dung sửa đổi Luật Quốc phòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá