DMCA.com Protection Status

Tống tiền doanh nghiệp nửa tỷ vì... con ruồi trong chai nước

Phát hiện bên trong chai nước Number one của Công ty Tân Hiệp Phát có một con ruồi, Võ Văn Minh ( SN 1980, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè) đã gọi điện, "thương lượng' với đại diện công ty này đòi 500 triệu đồng nếu không sẽ đưa cho báo chí đăng và in 5.000 tờ rơi phát tán.

Tống tiền doanh nghiệp nửa tỷ vì... con ruồi trong chai nước - ảnh 1 Đối tượng Võ Văn Minh bị bắt sau khi tống tiền
Tối 27/1, trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Võ Văn Minh ( SN 1980, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè) để điều tra làm rõ hành vi tống tiền Công ty Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Minh khai làm nghề bán quán cơm. Ngày 3/1, trong lúc lấy chai nước Number one của Công ty Tân Hiệp Phát bán cho khách thì phát hiện bên trong có một con ruồi. Minh đã giữ lại và điện thoại cho đường dây nóng của công ty thông báo sự việc, yêu cầu công ty cử người đến thương lượng.

Trong lần đầu gặp công ty, Minh yêu cầu phải đưa cho Minh một tỉ đồng nếu không sẽ đưa cho báo chí đăng và in 5.000 tờ rơi phát tán. Sau ba lần thương lượng có lập biên bản, Minh đã đồng ý “hạ giá” xuống còn 500 triệu đồng.

Chiều 27/1, Minh hẹn gặp đại điện Công ty Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê ở huyện Cái Bè, trong lúc nhận 500 triệu đồng thì bị trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang.

Theo M. Sơn

Báo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng