Tống tiền hàng xóm

Do hết tiền tiêu xài, thấy gia đình ông Tài khá giả và nuôi mấy hầm cá nên Trương Phước An rủ Lê Minh Trí tống tiền ông Tài. An lấy ĐTDĐ của Trí gọi đến điện thoại bàn nhà ông Tài để tống tiền.

Trương Phước An và Lê Minh Trí
Khoảng 13h ngày 13/6, ông Võ Danh Tài (71 tuổi, ngụ K/V Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) nhận được một cuộc điện thoại giọng nói đàn ông với lời yêu cầu:

"7h tối mai, ông bỏ 20 triệu đồng vào bịch nilon màu đen mang ra để ở gốc cây gòn trước nhà ông rồi đi về nhà. Nếu ông không đưa tiền và báo Công an thì tụi tôi bỏ thuốc mấy hầm cá nhà ông và tính mạng con cái ông cũng coi chừng đấy".

Đến trưa ngày hôm sau, cũng giọng nói hôm qua lại điện thoại đến nhắc nhở với nội dung như trên.

21h cùng ngày, ông Tài tiếp tục nhận được một cuộc điện thoại cũng giọng nói đó chửi ông sao không mang tiền ra chỗ hẹn và đe dọa sẽ thuốc vài hầm cá cho ông Tài thấy.

Trước lời lẽ đe dọa đó, ông Tài sợ chúng thuốc cá thật nên ông đồng ý và nói 21h30' sẽ mang tiền đến chỗ hẹn.

Sau cuộc điện thoại tống tiền lần này, ông Tài đã điện thoại báo cho chính quyền và Công an địa phương. Kế hoạch vây bắt kẻ tống tiền lập tức được triển khai.

Đến 22h30', hai bóng đen xuất hiện bò đến gốc cây gòn, vừa đưa tay cầm bọc nilon tiền thì lập tức các trinh sát Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ập đến bắt gọn.

Tại cơ quan Công an, chúng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận tên là Trương Phước An (19 tuổi) và Lê Minh Trí (18 tuổi), cùng ngụ gần nhà ông Tài.

Do hết tiền tiêu xài, thấy gia đình ông Tài khá giả và nuôi mấy hầm cá nên Trương Phước An rủ Lê Minh Trí tống tiền ông Tài. An lấy ĐTDĐ của Trí gọi đến điện thoại bàn nhà ông Tài để tống tiền.

19h ngày 14/6, một mình An đến chỗ gốc cây gòn lấy tiền nhưng không thấy bọc tiền như đã hẹn với ông Tài nên 21h, An tiếp tục điện thoại đe dọa. Lần sau, cả An và Tài  đến lấy tiền thì bị lực lượng Công an bắt.

Trương Phước An là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, đã từng có một tiền án về hành vi trộm cắp tài sản bị xử 6 tháng tù giam, mới ra tù tháng 11/2005. Còn Lê Minh Trí đang là học sinh lớp 11 ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận nhưng thích ăn chơi đua đòi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy đã khởi tố bắt tạm giam Trương Phước An, Lê Minh Trí và đang hoàn tất hồ sơ để chuyển sang Viện KSND đề nghị truy tố trước pháp luật

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá