Tống tiền mẹ người yêu bằng phim "tươi mát"

Hòa mang thẻ nhớ ĐTDĐ 128MB có cảnh quay "kỷ niệm" giữa Hòa và K. trong phòng trọ ở TP Cần Thơ và ra giá 6 triệu đồng với mẹ của K. Sợ những hình ảnh "vui vẻ" này được tung lên mạng, bà T. đã phải đưa cho Hòa 6 triệu đồng.

Nguyễn Tấn Hòa.
Ngày 23/10, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Hòa (22 tuổi, tạm trú tại 416/1 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh) do có hành vi phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" của bà N.T.N.T., mẹ của người tình cũ là cô P.T.K. (vì lý do tế nhị nên tên của bị hại đã được thay đổi).

Nguyễn Tấn Hòa vừa mới tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại ngành Kế toán - Tin học.

Là một người có tố chất nhanh nhẹn, sáng dạ nên ngay từ thời mới "chân ướt chân ráo" từ tỉnh Đồng Tháp lên TP Hồ Chí Minh trọ học, Hòa đã đi làm thêm nhiều công việc khác nhau như nhân viên phục vụ, tiếp thị, gia sư…

Trong thời gian chờ ngày nhận bằng tốt nghiệp, Hòa đã xin được việc làm ở quán cà phê Unique (quận Tân Bình).

Do có sẵn kinh nghiệm trong việc phục vụ, kinh doanh cà phê nên Hòa được nhận vào làm quản lý quán Unique. Vào cuối tháng 8, cô P.T.K., 23 tuổi, hiện đang ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh vào làm nhân viên phục vụ của quán Unique.

Là người con gái có ngoại hình, khuôn mặt xinh xắn nên ngay lập tức K. lọt vào mắt xanh của Hòa và chỉ trong thời gian ngắn cô đã vướng vào "lưới tình" của chàng quản lý đẹp trai Nguyễn Tấn Hòa.

Sẵn dịp cuối tuần để đổi gió, ngày 16/9, Hòa rủ K. đi TP Cần Thơ chơi và K. đồng ý. Ngày 17/9, Hòa cùng K. thuê một phòng trọ tại TP Cần Thơ để nghỉ qua đêm.

Lúc này, Hòa "gợi ý" chuyện dùng điện thoại di động Samsung S500 quay "video clip" cảnh Hòa và K. đang ân ái để làm kỷ niệm cho sau này. Nghe người yêu lý giải cũng bùi tai nên K. đồng ý.

Chuyện tình yêu những tưởng sẽ đẹp mãi nhưng đến một ngày K. nhận thấy Hòa không hợp và cô quyết định chấm dứt mối quan hệ không có tương lai này.

Nghe người yêu tuyên bố chia tay, sau một thời gian ra sức níu kéo, hàn gắn nhưng không thành, Hòa đâm ra giận và nung nấu chuyện trả thù K.

Ngày 12/10, Nguyễn Tấn Hòa chạy xe gắn máy sang quận Gò Vấp đòi bà N.T.N.T., mẹ ruột của K. phải trả cho hắn số tiền 2 triệu đồng mà K. nợ Hòa (trên thực tế không có sự việc vay mượn tiền này).

Nghĩ K. mắc nợ nên bà T. đồng ý trả 1 triệu đồng cho Hòa. Thấy "mẹ vợ hụt" không mảy may nghi ngờ và việc lấy tiền diễn ra cũng dễ dàng nên Hòa tiếp tục thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền.

Nghĩ là làm, ngày hôm sau 13/10, Hòa tiếp tục đến nhà K. mang thêm thẻ nhớ ĐTDĐ 128MB có cảnh quay kỷ niệm giữa Hòa và K. trong phòng trọ ở TP Cần Thơ và ra giá 6 triệu đồng với bà T.

Nghe Hòa hăm dọa sẽ phát tán đoạn "video clip" có sự tham gia của con gái mình cho mọi người cùng "thưởng thức", sợ mất uy tín danh dự của gia đình, mẹ của K. đã cầm số tiền 6 triệu đồng đưa cho Hòa.

Tại một quán cà phê cũng nằm trên địa bàn quận Gò Vấp, sau khi nhận tiền xong, Hòa giao cho bà K. thẻ nhớ ĐTDĐ như đã giao kèo và viết giấy biên nhận với nội dung "đã nhận đủ số tiền 7 triệu đồng".

Sau đó, Hòa vẫn tiếp tục đi làm tại quán Unique nhưng chi tiêu có phần thoải mái hơn trước nhờ số tiền phạm pháp có được.

Mãi đến gần 10 ngày sau, Nguyễn Tấn Hòa bỗng chợt nhận thức được hành vi mình đã làm là không đúng với pháp luật và một phần còn muốn quay lại với K. nên đã đến nhà gặp "mẹ vợ hụt".

Cầm theo 2,9 triệu đồng trả cho mẹ của K. và Hòa cam kết sẽ trả nốt 4,1 triệu đồng còn lại trong thời gian tới. Dù vậy, bà T. vẫn quyết định làm đơn tố cáo và yêu cầu Hòa lên trụ sở Công an phường giải quyết sự việc.

Tại cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp, với các chứng cứ, tài liệu  đã thu thập được, Nguyễn Tấn Hòa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Kiều Dung
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá