Tống tình 100 triệu đồng

Vì "muốn giữ gìn gia đình", Phượng đã kể lại với Ánh toàn bộ mối quan hệ tình cảm của chị ta với anh Long hàng xóm, hy vọng được chồng tha thứ. Thấy món "ngon", Ánh bắt Phượng phải dụ anh Long đến nhà nghỉ để anh ta đòi tiền.

Anh Nguyễn Văn Long, trú tại xã Minh Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương đã có một gia đình đầm ấm với một công việc ổn định. Cuộc sống của gia đình anh sẽ không có điều gì xảy ra nếu giữa anh và người hàng xóm Ngô Thị Phượng (28 tuổi) không nảy sinh những tình cảm ngoài vợ ngoài chồng.

Mối quan hệ đó có điều kiện phát triển khi chồng Phượng vốn là anh lái thuyền đường dài, thường xuyên phải công tác xa nhà. Người đàn bà hai con đang tuổi xuân phơi phới khi nhìn thấy ông hàng xóm tốt bụng, khỏe mạnh đã nảy sinh những tình cảm khác thường. Những lúc vợ Long vắng nhà, Phượng cũng thường xuyên sang nhà anh Long chơi...

Từ năm 2004, cả hai đã lén lút quan hệ với nhau như vợ chồng. Để tránh bị phát hiện, cả hai thường hẹn nhau đến các nhà nghỉ trên địa bàn huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để quan hệ tình cảm. Theo lời khai của Long thì mỗi tháng, anh ta cho "bạn tình" từ 500 đến 1 triệu đồng.

Sự bất thường trong mối quan hệ của những người hàng xóm "tắt lửa, tối đèn" có nhau này rồi cũng bị bà con xóm giềng nghi ngờ, có điều tiếng đến hai bên gia đình... nhưng chẳng ai dám nói ra vì chưa bắt được tận tay.

Ham của lạ... bị tống tiền

19h ngày 17/7, vừa ăn xong bữa cơm tối, anh Long nhận được điện thoại của Phượng hẹn sang Mạo Khê, Quảng Ninh... Như những lần trước, sau khi nhận được điện thoại của người tình, anh Long vội vã tìm đến nhà nghỉ nơi họ thường hẹn hò.

Khoảng nửa giờ sau đó, Phượng ào vào nhà nghỉ với khuôn mặt rạng rỡ và thái độ hồ hởi khác thường: "Hôm nay, em sẽ cho anh thoải mái ". Quá đắm đuối, anh Long không phát hiện thấy những biểu hiện bất thường trong thái độ của Phượng.

Khi cả hai đang "tâm sự", bỗng anh Long nhận được một tin nhắn từ máy điện thoại của Phượng với nội dung "Nó đến rồi đấy...". Thấy lạ, anh Long liền hỏi Phượng đã nhắn tin cho ai, chị ta tỏ ra bối rối nhưng sau đó trả lời rằng đó là tin nhắn cho một người bán điện thoại.

Tiếp đó, cánh cửa nhà nghỉ bật tung, Ánh - chồng của Phượng và Phong, em rể của Phượng cùng 2 người đàn ông khác, mặt mũi hầm hố xông vào, dùng tay chân đấm đá và dao đe dọa anh Long phải nộp "phạt" cho bọn chúng 100 triệu đồng, nếu không sẽ sát hại cả gia đình anh.

Quá sợ hãi, anh Long van xin chúng cho được nộp phạt 50 triệu đồng, nhưng yêu cầu đó đã không được chấp thuận.

Ngay trong đêm, bọn chúng bắt anh phải viết giấy bán 2 chiếc xe máy Dream và 1 chiếc xe máy Suzuki Viva rồi yêu cầu anh về nhà lấy toàn bộ giấy đăng ký của những chiếc xe máy trên. Ngoài ra, chúng yêu cầu anh phải nộp 50 triệu đồng còn lại vào ngày 18/7.

Sau khi nhận tin báo của người bị hại, nhận định đây là vụ cướp tài sản, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo lập phương án bắt giữ đối tượng khi đang nhận tiền.

Sa lưới

15h ngày 18/7, tổ công tác của Thiếu tá Đặng Văn Tùng, Đội trưởng, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương, đã có mặt tại hiện trường, bám theo mọi di biến động của anh Long.

16h cùng ngày, tại quán cà phê Sức Lan, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, hai gã đàn ông có đặc điểm nhân dạng như lời khai của anh Long, xuất hiện, rồi tìm vào quán cà phê. Sau vài câu trao đổi, anh Long đi theo hai tên về hướng ngược chiều.

Những diễn biến trong quá trình bắt giữ đối tượng thường xuyên được cập nhật về lãnh đạo đơn vị. Yêu cầu đặt ra lúc này là phải thực hiện việc bắt giữ đối tượng khi đang giao tiền, làm căn cứ để xử lý hình sự. 7 cán bộ trong Đội án rõ lặng lẽ chia quân đeo bám, khó khăn lớn nhất là làm sao để không bị phát hiện và cũng không để lọt tình hình.

16h30', anh Long cùng 2 gã thanh niên rẽ vào quán cà phê Nhịp Cầu. Sau khi quan sát thời cơ thuận lợi, tổ công tác đã ập vào bắt giữ bọn chúng khi đang ép Long viết giấy bán xe máy Suzuki, thu giữ 20 triệu đồng là số tiền anh mang đến trao cho bọn chúng và một giấy nhận nợ...

Hai kẻ bị bắt giữ là Phạm Anh Tuấn (24 tuổi), trú tại thôn Bích Nhôi, xã Minh Tân, huyện Kinh Môn và Trần Văn Tiếng (38 tuổi) trú tại xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Tiếng có 3 tiền án, trong đó có tiền án 13 năm về tội cướp tài sản, còn Tuấn cũng không kém cạnh bởi các tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Các tên tinh quái khi trốn tránh những câu hỏi của cán bộ điều tra với những câu trả lời như không biết, không làm...

Tuy nhiên, với những chứng cứ mà CQĐT thu thập được, bọn chúng đã phải nhận tội. Mở rộng điều tra, ngày 19/7, CQĐT đã ra lệnh bắt giữ Phạm Văn Phong và Trần Văn Ánh (32 tuổi), đồng thời thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thị Phượng về hành vi cướp tài sản nhưng Phong đã bỏ trốn.

Có mặt tại trụ sở của CQĐT, Phượng không giấu được những giọt nước mắt hối hận. Theo lời khai của chị ta thì vì "muốn giữ gìn gia đình", Phượng đã kể lại với Ánh toàn bộ mối quan hệ tình cảm của chị ta với anh Long, hy vọng được chồng tha thứ.

Ánh yêu cầu Phượng phải dàn màn kịch quan hệ với Long để anh ta đòi tiền. Sau đó, Ánh tìm Phong nhờ giúp đỡ. Phong đã rủ thêm Tuấn và Tiếng, đều là những đối tượng hình sự cùng tham gia.

Sau khi sắp xếp vở kịch hoàn chỉnh, Phượng nhắn tin cho chồng, thông báo việc anh Long đã đến nhà nghỉ, nhưng trong lúc luống cuống, chị ta đã nhắn nhầm vào máy điện thoại của người tình.

Trong giấy nhận nợ, bọn chúng bắt anh Long phải viết đã chung tiền mua ôtô, anh còn nợ lại tiền... để che mắt CQĐT.

Ngày 20/7, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can đối với các đối tượng về hành vi cướp tài sản, đồng thời tổ chức lực lượng truy bắt Phong.

Theo Xuân Mai
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá