Vụ tiêu cực tại Tổng Cty Vật tư nông nghiệp:

Tổng GĐ Trần Văn Khánh bị khởi tố thêm tội tham ô

TP - Tiếp tục điều tra vụ cố ý làm trái tại Tổng Cty Vật tư nông nghiệp (VTNN), Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Trần Văn Khánh (nguyên Tổng giám đốc Tổng Cty VTNN) về tội tham ô tài sản.

Hai cá nhân khác cũng bị khởi tố về tội tham ô với hành vi đồng phạm, giúp sức Trần Văn Khánh, gồm:

Nguyễn Thế Bậng (Uỷ viên Hội đồng quản trị, Trưởng ban kiểm soát Tổng Cty VTNN) và Nguyễn Văn Hiếu (Giám đốc Cty Cổ phần thương mại du lịch Thành Lợi). Trong số này, Nguyễn Văn Hiếu đã bị bắt tạm giam để điều tra.

Theo điều tra bước đầu, hành vi tham ô của Trần Văn Khánh được xác định chủ yếu ở việc nguỵ tạo hợp đồng thuê xe ô tô của Cty Thành Lợi.

Trong số 3 chiếc xe thuê vượt tiêu chuẩn, định mức gây thất thoát 2,3 tỷ đồng của Nhà nước, có đến 2 chiếc Mercedes Tổng Cty VTNN thuê của Cty Thành Lợi, với giá 50 – 53 triệu đồng/ tháng.

Có đơn thư tố cáo cho rằng trong số này có chiếc ô tô Mercedes S420 biển số 29N- 6066 là do ông Khánh mua của Thuyết “buôn vua”, rồi lại chỉ đạo lập hợp đồng thuê chiếc xe trên của Cty Thành Lợi với giá gần 53 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình lập hồ sơ thuê xe cũng như khi vụ việc vỡ lở, ông Khánh đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của Nguyễn Thế Bậng và Nguyễn Văn Hiếu. Hiện CQĐT đang tiếp tục mở rộng làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá