TP HCM : Lại xuất hiện trò lừa đảo rửa tiền đôla

Ngày 26/7, Công an quận 1 (TP.Hồ Chí Minh) cho biết đang truy xét một người quốc tịch Nigiêria có tên là John (SN 1982, tạm trú tại quận 7) do có hành vi lừa đảo.

Nạn nhân là anh Kim Hong Yong (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú tại quận 1) cho biết: Anh có quen với John. Vào tối 18/7, John đến nhà anh nhận 50.000 USD và đưa cho anh một vali nói là bên trong có 85.000 USD và thuốc tẩy rửa tiền, nhưng 24 giờ sau mới được mở vali. Ngày 19/7, khi mở valy ra anh Kim phát hiện chỉ là tiền USD âm phủ.

Công an quận 3 ( TP HCM) cũng đang truy tìm đối tượng có tên Ejokpa Britht Anthoni (SN 1982, quốc tịch Nigiêria) và một người nữa (chưa rõ lai lịch) do có thủ đoạn lừa đảo tương tự. Theo nạn nhân là chị Nguyễn Thị Năm (33 tuổi, trú phường 3, quận 4), vào tháng 5/2006, hai đối tượng trên thuê và nghỉ trọ tại nhà trọ Thiên Hòa (phường 9, quận 3).

Cả hai tên này rủ chị hùn tiền mua hóa chất để rửa tiền USD. Tổng cộng chị đưa nhiều lần với hơn 138 triệu đồng cho bọn chúng tại nhà trọ. Đến tháng 6/2006, Anthoni bỏ nhà trọ và không quay trở lại. Vào ngày 23/7, trong khi đi công việc, bạn chị Năm thấy một người giống Anthoni đang lưu trú tại khách sạn Anh Quý ở phường Phạm Ngũ Lão, nên có báo cho công an biết.

Tuy nhiên qua xác minh thì người mà chị Năm nghi vấn không phải là Anthoni mà mang tên khác. Công an quận 3 vẫn đang xác minh rõ việc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá