TP HCM: Nữ quái chuyên bắt cóc trẻ em sa lưới

Đây không phải là lần đầu tiên Lệ bắt cóc trẻ em đi bán. Lần trước, Lệ đã vào Bệnh viện Châu Đốc bắt 1 trẻ sơ sinh và đem bán với giá 600.000 đồng. Trong thời gian tại ngoại (vì đang mang thai), Lệ lại gây án.

Nữ quái Ngô Thị Mỹ Lệ.
Cho đến tận ngày 21/5, tức là một ngày sau khi nhận được con gái của mình về, gia đình chị Mai Thị Xuân (ngụ 15/9, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM) vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Vợ chồng chị Xuân vừa khóc vừa cảm ơn các chiến sỹ Công an quận 7, TP HCM - những người đã không ngại gian khó, tìm được con của anh chị về với gia đình chỉ trong vòng 1 ngày.

Vợ chồng chị Mai Thị Xuân là dân gốc miền Trung vào TP HCM bôn ba kiếm sống và trọ tại địa chỉ trên. Hàng ngày chị Xuân đi bán vé số, còn chồng thì làm kẹo kéo đi bán. Thông thường, mỗi sáng tầm 9-10h, chồng chị Xuân ở nhà sẽ pha sữa cho con gái là Lê Thị Lợi (3 tuổi). Như thường lệ, 10h sáng 18/5 khi pha sữa xong, chồng chị Xuân không thấy bé Lợi đâu. Nghĩ là con đi chơi đâu đó nên anh cùng vợ đi tìm. Đến tận tối hôm đó, vẫn không tìm thấy con, anh chị Xuân đã đến Công an phường trình báo. Ngày 19/5, Công an quận 7 chính thức mở cuộc điều tra vụ án "bé Lê Thị Lợi bị mất tích".

Theo nguồn tin báo của quần chúng thì cùng thời điểm bé Lợi mất tích, Ngô Thị Mỹ Lệ - vợ anh Võ Văn Nghiệm (trọ gần phòng anh chị Xuân) cũng tự nhiên biến mất. Qua quá trình truy xét, rà soát các đầu mối, Công an quận 7 khẳng định việc bé Lợi mất tích có nhiều tình tiết liên quan đến Ngô Thị Mỹ Lệ (24 tuổi), ngụ ấp Bình Phú, Bình Hòa, Châu Thành, An Giang.

Qua xác minh, trinh sát còn nắm được khoảng tháng 10/2002, Mỹ Lệ vào Bệnh viện Châu Đốc bắt cóc 1 trẻ sơ sinh và đem bán với giá 600.000 đồng. Vì Lệ đang mang thai nên Công an tỉnh An Giang thả cho về. Vụ án này Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục thụ lý điều tra.

Từ đây, 2 trinh sát chia ra 2 hướng: một  tổ đi An Giang - quê của Lệ để  xác minh, một tổ ở lại thành phố, rà soát những đầu mối khác. Khoảng 20h  ngày 19/5, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 7 bắt được Ngô Thị Mỹ Lệ khi chị ta quay trở về nhà trọ với vẻ mặt bình thản như không có việc gì xảy ra. Sau hơn 3 giờ đấu tranh với Lệ, cuối cùng Lệ đã thừa nhận đã ôm bé Lợi - con chị Xuân, đem cho một gia đình ở Tiền Giang.

Vợ chồng chị Xuân vui mừng nhận lại con.

Lệ khai, hôm 19/5, thấy bé Lê Thị Lợi chơi đùa gần nhà nên nảy sinh ý định bắt cóc đem về quê ở An Giang. Về đến nhà, mẹ Lệ báo rằng Công an tỉnh An Giang đang truy tìm Lệ về vụ án trẻ sơ sinh năm 2002. Lo sợ nên Lệ cùng bé Lợi ngủ lại nhà 1 đêm, sáng sớm hôm sau, Lệ dắt bé Lợi đón xe về thành phố. Dọc đường đến tỉnh Tiền Giang, sợ bị lộ nên Lệ dẫn bé Lợi đi lang thang để tìm người cho.

Đến khu cầu Cổ Cò, huyện Cái Bè, Lệ tình cờ gặp chị Lê Thị Phương Loan (38 tuổi), ngụ xã An Thái Đông, Cái Bè, Tiền Giang. Chị Loan lập gia đình đã 15 năm nay mà chưa có con. Lệ nói dối mình tên Tuyết, có đứa con 3 tuổi là Lê, hiện đang thất nghiệp. Thấy hoàn cảnh "mẹ con Tuyết" khó khăn, đứa nhỏ dễ thương nên chị Loan đồng ý nhận về nuôi. Chị Loan gửi Lệ số tiền 400.000 đồng coi như tiền chi phí đi về thành phố lấy giấy tờ khai sinh để làm thủ tục hợp pháp. Theo như dự định của chị Loan thì sau khi có đầy đủ giấy tờ, chị sẽ đưa cho Lệ thêm 1 chỉ vàng nữa. Để bé Lợi ở nhà chị Loan, Lệ đón xe về thành phố thì bị Công an quận 7 bắt ngay tại nhà.

Tại cơ quan Công an quận 7, Lệ thừa nhận hành vi của mình nhưng lại không nhớ địa chỉ nơi cho đứa bé. Khó khăn lắm, các trinh sát Công an quận 7 mới tìm được nhà của chị Loan vì trước đó, Lệ giao bé Lợi tại nhà người quen của chị Loan. Sau khi tìm được nhà chị Loan cách khu cầu Cổ Cò 10km, các trinh sát đưa bé Lợi về với cha mẹ

Theo Kiều Dung
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng