TP. HCM: Sẽ thanh tra dự án nhà ở của Cty Phú Đức

TP - Ngày 2/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện dự án nhà ở của Cty TNHH Phú Đức (quận 9, TPHCM).

Nếu có dấu hiện vi phạm pháp luật thì chuyển qua cơ quan điều tra theo đúng trình tự quy định tại Luật Thanh tra và Luật Khiếu nại, tố cáo. 

Được biết, Cty Cấp nước TPHCM xin 10.000m2 để làm cư xá cho công nhân, nhưng Chủ tịch UBND quận 9 lúc bấy giờ lại đồng ý cho từ  30.000 - 5 0.000 m2 và sau đó chuyển mục đích từ xây dựng nhà cư xá cho công nhân… thành dự án biệt thự vườn vì mục đích kinh doanh.

Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo  phía Nam (Thanh tra Chính phủ) đã tiến hành kiểm tra, xác minh theo đơn khiếu nại, tố cáo của các hộ dân và có kết luận khẳng định việc “biến” dự án xây dựng cư xá công nhân của Cty Cấp nước TPHCM, diện tích 10.000 m2 thành 57 căn biệt thự với diện tích 34.270m2 là không bình thường.

Dù Cty Phú Đức không sử dụng ngân sách Nhà nước nhưng lại áp dụng biện pháp cưỡng chế như dự án quốc phòng an ninh và thông qua UBND quận 9 để tiến hành cưỡng chế người dân là trái với quy định và dẫn đến khiếu nại gay gắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng