TP Hồ Chí Minh: Bắt băng cướp nhí

TP - Ngày 3/10, CA quận Tân Bình, TPHCM đã bắt khẩn cấp 3 thành viên thuộc băng cướp nhí thực hiện những thủ đoạn cướp tài sản táo tợn manh động.

Đó là Võ Minh Thành (SN 1989, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Hoàng Anh và Bùi Nguyên Khương, cùng SN 1991, ngụ quận Phú Nhuận.

Võ Minh Thành Nguyễn Hoàng Anh Bùi Nguyên Khương - Ảnh: Hữu Vinh  

Lúc 20 giờ 45 phút (2/10), Nguyễn Duy Khương (SN 1991, ngụ phường 1, quận Tân Bình) tan học và trên đường đạp xe về nhà. Khi đi đến trước nhà số 15/1 Tân Canh (phường 1, quận Tân Bình) thì Khương bị nhóm 3 tên điều khiển xe gắn máy chặn đầu xe.

Hai tên trong nhóm này đã dùng gậy gỗ lao đến đánh tới tấp vào người Khương. Biết bị cướp, Khương cố tìm đường chạy thoát thân nhưng bị toán người này đuổi theo đánh cho đến khi ngã xuống đường bất tỉnh. Sau đó chúng đã lấy xe đạp của nạn nhân và bỏ đi.

Trước đó, CA quận Tân Bình cũng nhận trình báo của 2 học sinh trên đường đi học về nhà bị cướp tài sản cũngvới hình thức tương tự như Khương.

Theo tường trình của hai em học sinh này (là Phạm Nguyễn Khương Duy và em Nguyễn Minh Dũng cùng SN 1993, ngụ quận Tân Bình) thì thời điểm 2 em bị cướp vào lúc 17 giờ 55, ngày 30/9. Lúc ấy, Duy đạp xe đạp chở Dũng đi học về thì 3 tên chặn đầu và dùng cây đánh đập đến bất tỉnh và bọn chúng cướp xe  đạp tẩu thoát.

Đây là băng nhóm nhí hoạt động có tổ chức, trong đó Võ Minh Thành là tên cầm đầu. Đặc biệt, trong đó Hiếu và Hoàng Anh đều đã bỏ học từ năm 2005. Còn Khương đang học lớp 11 trường THPT Hàn Thuyên. Tên này bị bắt trong lúc đang mặc đồng phục học sinh đến trường.

Hoạt động của băng nhóm này được xác định như sau: Khi gây án “bộ ba” nhóm này là Thành, Khương, Tâm (chưa xác định được lai lịch) cùng thực hiện hành vi dùng gậy đánh đập nạn nhân cho đến khi bất tỉnh  mới cướp tài sản.

“Chiến lợi phẩm”  cướp được, bọn chúng giao cho Hoàng Anh và Hiếu đem đi bán ở chợ Bến Thành (quận 1) và  khu vực đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp). Hai chiếc xe đạp được bọn chúng bán được là 930.000 đồng.

Hiện CA quận Tân Bình đang truy bắt các đối tượng còn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá