TP Hồ Chí Minh: Phá một ổ sử dụng thuốc “lắc” lớn                        

Hàng chục đối tượng đang phê “lắc”, có đến 101 người có kết quả xét nghiệm dương tính do sử dụng ma túy; Sai phạm nhiều lần nhưng không… bị rút giấy phép (!)

Sau khi chơi chán ở các vũ trường, hết chỗ vui, họ đã vào  đây thuê phòng (giá tính trọn gói đến sáng) để mang đĩa nhạc “giật”  vào và mở để phê cùng thuốc lắc”.

Lúc 4 giờ sáng 9/3/2005, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã ập vào Karaoke Song Ngọc,  số 161 đường Điện Biên Phủ, P15, Q. Bình Thạnh và phát hiện một ổ “bay” (dân chơi thuốc lắc - PV) đếm có đến 148 đối tượng tham gia, trong đó có đến gần 50% là các tiếp viên của vũ trường, karaoke ôm, massage…

Trên bộ 3 tầng lầu (gồm 13 phòng được “chủ nhân” của chúng cố tình cho thiết kế một cách lắt léo, ngoằn ngoèo như … ma trận) dưới sự chứng kiến của lực lượng công an, nhiều toán thanh niên trẻ đang vật vã phê lắc trong tiếng nhạc xập xình. “Những nhóm thanh niên đã không hát karaoke bình thường… kiểu gia đình. Sau khi chơi chán ở các vũ trường, hết chỗ vui, họ đã vào  đây thuê phòng (giá tính trọn gói đến sáng) để mang đĩa nhạc “giật”  vào và mở để phê cùng thuốc lắc” – một cán bộ điều tra cho biết.

Tại hiện trường, những chai nước suối, bia, nước ngọt la liệt trên bàn và cả trên nền nhà. Nhiều tốp nam nữ khi bị bắt quả tang đã không thể  đứng vững, để ký vào biên bản, đầu cứ lắc với mái tóc rối tung như ổ quạ.

Công an thu giữ gần 100 đầu máy karaoke, âm ly, loa thùng, hơn 50 xe gắn máy loại đời mới. Qua khám xét, tại một số phòng vệ sinh, còn thu thêm “vật chứng” là ống kim tiêm chích ma tuý vừa mới sử dụng. Theo xác định của thượng tá Phan Hồng Khanh – Phó trưởng CA quận Bình Thạnh, có tất cả 148 đối tượng tham gia ổ “lắc” này.

Trong đó gần 50% là các đối tượng tiếp viên vừa “tan ca” từ vũ trường, karaoke ôm và massage. Việc khám xét và đưa toàn bộ nhóm đối tượng này về trụ sở công an quận Bình Thạnh, tạm giữ và tiếp tục điều tra xử lý kéo dài đến trưa cùng ngày mới hoàn tất. Để chứng minh được hành vi tàng trữ, sử dụng ma túy, công an quận Bình Thạnh đã mời đội xét nghiệm từ Phòng CSĐTTPMT phối hợp công tác.

Đến gần cuối ngày hôm qua, kết quả xét nghiệm cho thấy có 101 thanh niên được báo kết quả dương tính (nghiện ma túy). Thượng tá Khanh cho hay, sẽ củng cố hồ sơ khởi tố vụ án; những đối tượng nghiện ma túy sẽ được bàn giao cho Sở Lao động – thương binh xã hội để đưa vào trường cai nghiện. 

Karaoke Song Ngọc có giấy phép đứng tên Võ Thị Hồng thuộc doanh nghiệp tư nhân nhà hàng Tài Nguyên. Song, “chốn ăn chơi” sa đọa này đã được sang nhượng nhiều và ở lần bị phát hiện này là của “ông chủ” La Thanh Sơn (đứng tên sang nhượng bằng giấy viết tay).

Điều ngạc nhiên là, Song Ngọc từng phát hiện quả tang sai phạm nhiều lần nhưng không bị cơ quan quản lý nhà nước  rút giấy phép. Gần đây nhất, ngày 6/6/2004, cũng tại chính nhà hàng này, công an cũng đã phát hiện 30 đối tượng có hành vi tương tự như nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá