TP.HCM: 45% vụ phạm pháp hình sự không tìm ra thủ phạm

Thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM liên tục xảy ra nhiều vụ cướp có vũ trang, các đối tượng cướp hết sức liều lĩnh, sẵn sàng giết chết nạn nhân nếu bị chống cự.

Chiều 26-6, đại tá Phan Anh Minh, phó giám đốc Công an TP, đã chủ động trao đổi với báo chí xung quanh tình hình đáng ngại này. Theo ông Minh, cuộc đấu tranh này là rất gay go vì tội phạm gây án di chuyển khắp nơi nên rất cần sự phối hợp của lực lượng công an nhiều tỉnh.

Ông Minh nói: “Không chỉ những vụ cướp tiệm vàng, giết người cướp xe xảy ra gần đây, có khoảng 45% vụ phạm pháp hình sự không tìm được thủ phạm, trách nhiệm trước hết thuộc về lực lượng công an.

Nếu tốc độ án nghiêm trọng xảy ra như thế này thì chính chúng tôi mới mất ăn mất ngủ, chính chúng tôi còn thấy bất an chứ đừng nói gì người dân. Thành ủy, Bộ Công an cũng yêu cầu ráo riết về trấn áp loại tội phạm này, nhưng theo tôi, để giải quyết căn cơ không phải một sớm một chiều mà xong được”.

Ông Minh nói rằng 2/3 vụ cướp có súng được khám phá, các đối tượng đều khai mua súng ở Campuchia. Nhận định các vụ bắn người cướp xe đắt tiền cho thấy các đối tượng không có kế hoạch trước mà thường hình thành tội phạm rất nhanh, trong thời gian ngắn.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá