TPHCM: Bắt băng nhóm nghiện ma túy chuyên cướp giật táo tợn

TPO - Để có tiền hút chích, chơi game, gần chục thanh thiếu niên tụ tập thành băng nhóm gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên các tuyến đường ở TPHCM.

Nghi can Qúy cầm đầu băng nhóm cướp giật. Ảnh CA cung cấp.
Nghi can Qúy cầm đầu băng nhóm cướp giật. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 11/7, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã bắt giữ 9 nghi can trong băng nhóm chuyên cướp giật tài sản đường phố do Trang Văn Qúy (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu để lấy tiền hút chích, chơi game.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này có tuổi đời khá trẻ nhưng có bề dày kinh nghiệm cướp giật, thường chia thành nhiều nhóm nhỏ để đi cướp. Nạn nhân chủ yếu là những người đi đường thường sử dụng điện thoại di động. Sau khi cướp tài sản của nạn nhân, các đối tượng phóng xe tẩu thoát với tốc độ cao.

Qua điều tra, băng nhóm này thừa nhận và chỉ nhớ được 10 vụ cướp tài sản. Vụ cuối cùng băng nhóm này thực hiện vào đêm 8/7, hàng chục trinh sát đã phục kích nhiều điểm để chờ băng nhóm này “ăn hàng” sẽ tóm.

Khi phát hiện anh T.T (ngụ quận 3) đi trên đường, 2 thành viên trong nhóm này đã ra tay cướp giật chiếc điện thoại rồi tẩu thoát tuy nhiên bị bắt ngay sau đó. Qua điều tra, công an đã lần lượt bắt các đối tượng còn lại.

Các nghi can trong nhóm đều thừa nhận có nghiện ma túy, không có tiền tiêu xài nên đã tụ tập thành nhóm và thay phiên nhau đi cướp lấy tiền chơi game, hút chích.

Các nghi can khác bị công an tạm giữ gồm: Trần Châu Hoàng (17 tuổi), Trần Châu Quốc Bảo (24 tuổi), Đoàn Phương Nam (17 tuổi), Bùi Thế Bính (19 tuổi), Lê Văn Tuấn Kiệt (15 tuổi), Nguyễn Hữu Hậu, Nguyễn Anh Duy (cùng 14 tuổi), Dương Phi Hải (18 tuổi, tất cả đều tạm trú quận Bình Thạnh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá