TPHCM : Bắt các đối tượng lừa đảo tài chính qua mạng Colonyinvest

Liên quan đến đường dây lừa đảo tài chính qua mạng “Colonyinvest”, trong hai ngày 10 và 11/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15, Bộ Công an) đã triệu tập, tạm giữ và bắt khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đó là : Nguyễn Dạ Thu (trú tại phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh), Dương Dũng Trung (trú tại phường 3, quận 6, TP. Hồ Chí Minh), Lý Lệ Quyên (trú tại phường 8, quận 10, TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Cát Biển (trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Trần Tiểu Linh (trú phường 8, quận 5, TP. Hồ Chí Minh).

Quá trình điều tra cho thấy Nguyễn Dạ Thu (41 tuổi) là kẻ cầm đầu mạng lưới “Colony” tại thành phố Hồ Chí Minh, đã từng ra nước ngoài để tập huấn về kinh doanh tài chính qua mạng. Còn Dương Dũng Trung là đối tượng tham gia cầm đầu mạng “Colony” ở Việt Nam (chỉ sau “trùm” Vũ Thị Thu Hằng), tầm hoạt động rộng, có mối liên kết với nhiều đại lý cấp 1 của “Colony” ở các tỉnh thành phía Nam.

Còn các đối tượng: Linh, Biển, Quyên là đại lý cấp 1 của “Colony“, trong đó Linh đã lừa nhận tiền của các nhà đầu tư 3,3 tỷ đồng, còn Biển lừa nhận tiền của gần một trăm nhà đầu tư với số tiền khoảng 6,1 tỷ đồng, còn Quyên là một đại lý lớn của “Colony” ở tỉnh Tiền Giang và các tỉnh miền Tây.

Ngoài ra, còn hàng chục đối tượng liên quan là đại lý cấp 1, nhà môi giới hoặc vừa là nhà đầu tư, vừa là kẻ lừa đảo của “Colony” tại thành phố Hồ Chí Minh đang bị C15 và Công an thành phố Hồ Chí Minh triệu tập, tạm giữ nhằm điều tra làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định có khoảng 20 nghi can tại thành phố Hồ Chí Minh trong đường dây lừa đảo tài chính qua mạng này. Các đối tượng này đa số là đại lý các cấp của “Colony” đã lôi kéo nhiều người tham gia để hưởng tiền hoa hồng từ 10 đến 15% trên tổng số tiền đầu tư của các khách hàng .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá