TP.HCM: Bắt Trưởng ban giải phóng mặt bằng quận

Khi còn đương chức ông Cường lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn đã chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của Nhà nước.

TP.HCM: Bắt Trưởng ban giải phóng mặt bằng quận

TP.HCM: Bắt Trưởng ban giải phóng mặt bằng quận

> Xô xát giữa người dân và bảo vệ DN ở Tiên Lãng

> Hơn 600 hộ dân sống chung với rác 

Khi còn đương chức ông Cường lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn đã chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của Nhà nước.

Theo đó Lê Quốc Cường - Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc UBND Q.1, bị bắt về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 24/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Cường.

Theo điều tra ban đầu, ông Cường khi còn là Trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng, thuộc UBND Q.1, được Nhà nước giao quản lý số tiền hơn 10 tỉ đồng để phục vụ công tác đền bù cho các hộ dân trong một số dự án trên địa bàn.

Thay vì làm tròn trách nhiệm của một công bộc, thì ngược lại ông Cường dùng số tiền nói trên mang gửi vào Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Chợ Lớn với mục đích sử dụng riêng tư, cá nhân.

Với số vốn này ông Cường thiết lập các mối quan hệ với một số đối tượng bên ngoài, làm nhiệm vụ đứng ra bảo lãnh tài sản đảm bảo thế chấp cho một doanh nghiệp đóng tại địa bàn Q.12, vay vốn cũng của Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Chợ Lớn số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Do làm ăn thua lỗ nên doanh nghiệp này mất khả năng chi trả nợ vay, quá thời hạn theo hợp đồng nên ngân hàng đã cấn trừ nợ số tiền hơn 10 tỉ đồng do ông Cường thế chấp làm tài sản đảm bảo vay cho doanh nghiệp.

Với những việc làm sai trái nói trên, cơ quan chức năng đã xác định hành vi ông Cường là “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ chiếm đoạt tài sản” nên đã tiến hành khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Cường.

Theo Phan Cường
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá