TPHCM: Đốt nhà, ba người chết và bị thương

TP - Mâu thuẫn trong chuyện tiền nong, ông chồng hờ đã đốt nhà làm hai người chết, một bị thương.

Căn nhà bị cháy nằm trong con hẻm hẹp nên hạn chế trong công tác cứu hộ - Ảnh: T.H.V

Khoảng 5 giờ 30 phút, sáng 12/8, một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà số  60/10/19 đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp.  Sau tiếng nổ, lửa bốc cháy ngùn ngụt, kèm tiếng la hét cầu cứu của những người sống trong ngôi nhà.

Nhiều người dân địa phương lao vào cứu người nhưng bất thành do cửa chính ngôi nhà bị khóa từ bên trong. Lực lượng phòng cháy chữa cháy và công an địa phương được điều đến hiện trường, hơn một giờ sau, ngọn lửa được khống chế.

Căn nhà gần như bị thiêu  rụi hoàn toàn, có hai xác người cháy đen và một người bị bỏng nặng đang nằm thoi thóp.

Theo kết quả điều tra  ban đầu của cơ quan công an, chủ ngôi nhà là bà Phạm Thị Nhẫn (SN 1960) - nạn nhân bị bỏng nặng. Hai người chết tại hiện trường là ông Nguyễn Thanh Tuấn (khoảng 40 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, con gái bà Nhẫn).

Ông Tuấn đến ở nhà bà Nhẫn không đăng ký tạm trú, sống với bà Nhẫn như vợ chồng, không có hôn thú. Cách đây vài ngày, bà Nhẫn quyết định bán ngôi nhà, xảy ra mâu thuẫn với ông Tuấn.

Ông Tuấn đòi bà Nhẫn chia cho ông 20 triệu đồng nhưng bà Nhẫn không đồng ý, vì cho rằng ông không liên quan gì đến ngôi nhà do bà làm chủ.

Sáng 12/8, theo giao hẹn với bên mua, bà Nhẫn sẽ bàn giao căn nhà. Nhưng ông Tuấn đã sử dụng một loại chất dễ cháy để thực hiện ý định giết cả nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá