TPHCM: Gia tăng các vụ trộm cá sấu

TP - Trang trại Phước Hiệp (ấp Cây Trôm, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi) bị khoắng 300 con cá sấu, vụ trộm chỉ thực hiện trong khoảng hai giờ.

Cây cầu gỗ bọn trộm sử dụng để vượt qua con  mương
Cây cầu gỗ bọn trộm sử dụng để vượt qua con mương

Cây cầu gỗ bọn trộm sử dụng để vượt qua con  mương
Cây cầu gỗ bọn trộm sử dụng để vượt qua con mương . Ảnh: T.H.V

Ông Tăng Tô, chủ trang trại Hiệp Phước tường trình: Khoảng 20 giờ ngày 14-5, ông đi kiểm tra 19 chuồng trong trang trại đang nuôi trên 1.700 con cá sấu, không thấy có gì khác lạ.

Sau đó khoảng 3 tiếng, khi đi kiểm tra lại các chuồng, ông Tô tá hỏa phát hiện cửa chuồng số 4 và số 6 bị phá bung. Hàng rào của trang trại (rộng hơn 10 ha) bằng lưới B40 cách dãy chuồng cá sấu hơn 50 m bị cắt một lỗ lớn. Bọn trộm bỏ lại một cây cầu gỗ đóng tạm bợ dài hơn 2,5 m bắc ngang con mương. Kiểm tra, số lượng cá sấu nuôi trong 2 chuồng đã mất đi 300 con.

Nhiều nhân chứng đã cấp báo cho CA xã thông tin đáng chú ý: Hôm trước ngày vụ trộm xảy ra, một xe tải loại 1,5 tấn màu xanh đã xuất hiện gần khu vực trang trại này và sau đó bỏ đi. Đến 23 giờ ngày 14-5, chiếc xe này đã quay trở lại và đỗ cách trang trại chừng 100 m.

Đến 3 giờ sáng ngày 15-4, nhiều người thấy chiếc xe tải cùng hai xe gắn máy nối đuôi rời khỏi khu vực về phía quốc lộ 22. Có một điều lạ là ông Tô rút kinh nghiệm từ những vụ trộm trước, đã đào mương xung quanh tạo thành vùng cô lập cho trang trại, và ông cũng nuôi chó bẹc- giê, nhưng trộm vẫn xâm nhập ngon lành.

Vài năm trở lại đây, huyện Củ Chi chỉ có vài hộ gia đình nuôi lẻ tẻ cá sấu, ba ba. Đến năm 2010, giá thịt cá sấu tăng đột biến, từ 120-135.000 đồng/ký, nên nhiều hộ dân đã triển khai nuôi cá sấu đại trà. Những trang trại khác như Sáu Nga, Toàn Phát… đều bị trộm viếng thăm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá