TP.HCM: Kế hoạch cướp khách sạn táo tợn

Ngày 8-7, Đại úy Trần Thị Kim Lý - Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ một băng nhóm quê Hải Phòng vào TP.HCM thực hiện âm mưu cướp tài sản tại khách sạn tại địa bàn quận 2.

TP.HCM: Kế hoạch cướp khách sạn táo tợn

Trong ngày 8-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 2 đã có quyết định bắt giữ khẩn cấp 2 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Kiên (SN 1985) và Lê Trung Hiếu (SN 1988, cùng trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) để lập hồ sơ xử lý về hành vi cướp tài sản.

Hiện cơ quan công an đang truy xét nóng 2 đối tượng là đồng phạm của Kiên và Hiếu là Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1981) và Đỗ Quang Tuyến (SN 1986, cùng trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Ngoài ra Công an quận 2 cũng đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Vi (SN 1993, trú huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) để làm rõ vai trò liên quan.

Theo hồ sơ ban đầu và lời khai của Kiên, Hiếu tại cơ quan công an, cách đây 10 ngày băng nhóm nói trên từ Hải Phòng vào TP.HCM để thực hiện kế hoạch cướp tài sản. Do có ý định từ trước nên trước khi thực hiện cuộc Nam tiến, Tuấn đã chuẩn bị một số hung khí gây án như: 3 bình xịt hơi cay, 1 roi điện… Kiên và Hiếu cũng chuẩn bị 2 con dao. Vào đến TP.HCM, nhóm này thuê khách sạn Hoàng Gia trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú để ẩn náu.

Sau nhiều ngày ăn chơi, số tiền ít ỏi mang theo đã cạn kiệt, lúc này băng nhóm trên đã bàn kế hoạch đi cướp khách sạn để lấy tiền chia nhau tiêu xài. Đêm 6-7, để Vi ở lại khách sạn Hoàng Gia, 4 đối tượng gồm: Tuấn, Tuyến, Hiếu và Kiên mang theo hung khí đến khách sạn Hồng Sinh (số 108 đường Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) để thuê phòng.

Tại đây chúng thuê 2 phòng gồm: Kiên, Tuyến ở phòng 301; Tuấn, Hiếu ở phòng 201 và chúng giả vờ như không hề quen biết nhau. Sau đó chúng rủ nhau đi ăn tối, đến rạng sáng 7-7, 4 đối tượng chia lẻ nhau về lại khách sạn và bắt đầu thực hiện kế hoạch.

Liều lĩnh nhưng… không thành

Đúng 1h30 ngày 7-7 Tuấn giả vờ gọi anh Nguyễn Tiến Nguyên (SN 1990, trú tỉnh Đắk Lắk, là nhân viên bảo vệ khách sạn Hồng Sinh) lên phòng 201 để sửa giúp ăng-ten ti vi. Khi bảo vệ Nguyên vừa đến gõ cửa phòng thì Tuấn xuất hiện, dùng dao kề cổ, khống chế anh Nguyên đưa vào phòng, Hiếu dùng roi điện chích vào người làm bảo vệ này ngất xỉu.

Lúc này Tuyến từ phòng 301 chạy xuống phụ giúp Tuấn, Hiều dùng dao dù tròi chân tay, dùng băng keo bịt miệng và khiêng anh Nguyên nhốt vào nhà vệ sinh. Riêng Kiên đứng phía ngoài hành lang khách sạn cảnh giới.

Vừa thực hiện xong việc khống chế anh Nguyên, thì nhóm đối tượng trên nghe tiếng một bảo vệ khác của khách sạn là anh Phạm Thế Nguyên (SN 1991, trú tỉnh Đắk Lắk) gọi cửa phòng 202 ngay sát bên cạnh để sửa điện. Tuấn tiếp tục nhờ anh Phạm Thế Nguyên vào phòng 201 để… “nhờ tí công việc”.

Bảo vệ này vừa vào phòng cũng bị Tuấn kề dao vào cổ, bị Hiếu chích roi điện ngất xỉu và kết cuộc là anh Phạm Thế Nguyên cũng bị nhốt vào nhà vệ sinh của phòng 201 tương tự như người đồng nghiệp trước đó.

Khi xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thị Sinh (SN 1957), chủ khách sạn Hồng Sinh nghe tiếng ồn ào trên gác 2 nên từ dưới hỏi lớn lên, nhưng Tuấn kịp thời ngoái đầu xuống và trả lời vọng xuống chỉ là đũa giỡn nhau. Tuy nhiên do không thấy 2 bảo vệ xuống nên bà Bích phát sinh nghi ngờ, gọi những người con ở tại ngôi nhà bên cạnh khách sạn sang kiểm tra. Biết kế hoạch bị lộ, nên Tuấn, Tuyến và Hiếu lẻn ra khỏi khách sạn bỏ trốn. Riêng đối tượng Kiên vẫn ở lại, lục túi một trong hai bảo vệ trên lấy đi 1 ĐTDĐ, sau đó bỏ lên phòng 301.

Mấy mẹ con của chủ khách sạn kiểm tra đã phát hiện và giải cứu cho 2 bảo vệ đang nằm trong nhà vệ sinh của phòng 201. Cùng lúc này Kiên đi xuống cầu thang, giả vờ hỏi tìm người bạn ở cùng phòng (tức Tuyến) để lẻn ra ngoài tẩu thoát; nhưng đã bị 2 bảo vệ nhận dạng, bắt giữ giao cơ quan công an.

3 đối tượng đã bỏ trốn, quay trở lại khách sạn Hoàng Gia (đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú). Tại đây cả nhóm kể lại chi tiết vụ cướp bất thành cho Nguyễn Thị Vi nghe, sau đó nhờ Vi cất giấu chiếc roi điện. Từ lời khai của Kiên, ngay rạng sáng 7-7 các trinh sát Công an quận 2 ập vào khách sạn Hoàng Gia bắt giữ được Hiếu và Vi; riêng Tuấn và Tuyến đã bỏ trốn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Duy Kiên
An ninh Thủ đô


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá