TPHCM: Khẩn trương điều tra đường dây trộm cắp xe máy qua biên giới

Công an TPHCM đang phối hợp với Công an huyện Củ Chi điều tra một đường dây tiêu thụ xe gắn máy trộm cắp do một số đối tượng người Campuchia cầm đầu.

Hiện nay, công an đã xác định được một trong những kẻ cầm đầu đường dây này có tên Việt Nam là Thành (người Campuchia, trú ở vùng biên giới Long An) hiện đang lẩn trốn.

Sự việc được phát hiện vào chiều 6/7, tại khu rừng tràm thuộc ấp Bình Hạ Tây (Thái Mỹ, Củ Chi, TP HCM), người dân đã báo cho công an việc họ phát hiện 2 đối tượng Lê Văn Thảo (17 tuổi) và Nguyễn Văn Mộng (41 tuổi, cùng trú tại ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, Huệ, Long An) đang thay đổi biển số xe.

Công an mời Thảo, Mộng về trụ sở làm việc thì họ khai nhận tội đã trộm cắp xe máy và khai báo thêm sự việc vào tháng 5/2005: Tên Thành đã thuê Thảo, Mộng đến TP HCM vận chuyển xe gắn máy trộm cắp về giao lại cho Thành tại ThoMo (thuộc Đức Huệ, Long An, giáp với Campuchia) để Thành đem qua vùng biên giới Campuchia tiêu thụ. Mỗi xe, Thành trả công từ 400.000 – 1.500.000 đồng.

Mỗi lần có xe, Thành đưa cho Thảo, Mộng đem theo 2 biển số 62H6 – 2584 và 62H9 – 4658 đến khu vực ngã tư Trung Chánh (quận 12) và huyện Hóc Môn ngồi đợi đối tượng mang xe đến giao. Thảo, Mộng điều khiển xe đến nơi vắng thì sẽ thay 2 biển số xe và giao lại cho Thành.

Tính đến nay, Thảo, Mộng đã giao cho Thành 20 xe gắn máy (chủ yếu là xe đời mới). Hiện công an đã thực hiện lệnh tạm giữ Thảo và Mộng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá